.
Cập nhật lúc 23:58, Thứ Năm, 29/12/2016 (GMT+7)

Phát hiện nguyên liệu trà sữa Toco-toco không rõ nguồn

Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ TACO Việt Nam (tại ngõ 780 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phát hiện hàng chục lon nguyên liệu trà sữa không có hóa đơn chứng từ.
 
 
Tại thời điểm kiểm tra (15/12), chủ hàng là bà Trương Thị Thanh Huyền (hộ khẩu thường trú tại 622 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp lệ của toàn bộ lô hàng, ước tính số lượng lên tới 2,1 tấn. 
Tại kho hàng 780 Minh Khai, cơ quan chức năng phát hiện hơn 73 hộp sắt, chứa nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong đó 40 hộp sắt không nhãn mác, một số bao bì in chữ Trung Quốc và 33 hộp sắt được dán nhãn mác thương hiệu Toco-toco.
 
Thu giữ nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc
Thu giữ nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc\
 
Theo bà Huyền, số nguyên liệu trên hầu hết có nguồn gốc từ Trung Quốc và được nhập lại từ một chủ hàng khác tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi mua về, bà Huyền thay đổi nhãn mác thành thương hiệu của mình để tiếp tục đưa vào hệ thống của TACO, với số lượng trên địa bàn Hà Nội khoảng 10 địa điểm.
Hiện Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng trên để tiến hành tiêu hủy theo quy định.
Theo Ngọc Bảo/Pháp luật Việt Nam
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.