.
Cập nhật lúc 14:33, Thứ Ba, 10/02/2015 (GMT+7)

Bơm bột rau câu vào tôm chết rồi đem bán

16h30 ngày 6-2, Đội 4 (Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường - CATP Hà Nội) phối hợp với Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội đã kiểm tra cơ sở kinh doanh thủy sản, chủ yếu là mặt hàng tôm, ở thôn Điền Xá, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội của bà Đoàn Thị Điệp (SN 1969, quê ở Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).
 

TIN LIÊN QUAN

1
Tại thời điểm kiểm tra, có khoảng chục công nhân đang bơm tạp chất vào gần tạ tôm sú đã chết được ướp lạnh để la liệt dưới nền cơ sở sản xuất


Lực lượng chức năng phát hiện tại đây có hơn chục công nhân đang bơm tạp chất vào gần 100kg tôm sú đã chết nên đã lập biên bản thu giữ số tôm đồng thời lập biên bản lấy 1 mẫu tôm (đã được bơm tạp chất) để đem đi giám định chất lượng.

Làm việc với cơ quan chức năng, anh Phan Văn Quýnh (SN 1990, con trai bà Điệp) cho biết, cơ sở chủ yếu thu mua tôm chết của các địa phương về rồi thuê công nhân bơm bột thạch rau câu để tăng trọng lượng, sau đó đem bán cho các cửa hàng thủy hải sản và người tiêu dùng. Mặc dù thuê cơ sở trên địa bàn ở thôn Điền Xá, xã Quang Tiến nhưng cơ sở này không thuê lao động tại địa phương mà thường sử dụng người thân, hoặc người cùng quê ở Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình lên làm việc để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

 

2
Tạp chất bơm vào tôm trước khi bán cho người tiêu dùng được anh Quỳnh khai nhận là bột thạch rau câu


Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.
 

Theo ANTĐ

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.