.
Cập nhật lúc 23:36, Thứ Hai, 17/04/2017 (GMT+7)

Quảng Ninh:

Bắt một lượng lớn mỹ phẩm nhập lậu từ Trung Quốc

Một chủ hàng người Hải Phòng trong khi đang vận chuyển lô hàng mỹ phẩm nhập lậu với số lượng “khủng” từ Trung Quốc về Việt Nam đã bị Hải quan và Biên phòng Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ.

 

TIN LIÊN QUAN

21
Một lô hàng mỹ phẩm nhập lậu khác bị cơ quan chức năng Quảng Ninh phát hiện (ảnh minh họa)


Lực lượng chức năng Quảng Ninh hôm nay (15/4) đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật toàn bộ lô mỹ phẩm nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam với số lượng lớn bị phát hiện và thu giữ trước đó.

Theo hồ sơ tại cơ quan chức năng, vào khoảng hơn 12h ngày 13/4, Tổ công tác gồm lực lượng Hải quan và Biên Phòng thuộc cửa khẩu Bắc Phong Sinh trong khi tuần tra kiểm soát đã phát hiện một người đàn ông đang vận chuyển nhiều thùng carton từ phía Trung Quốc về xếp lẫn vào hàng hóa trên xe kéo tay của cư dân Trung Quốc rồi đó đưa về tập kết tại nhà kiểm tra hàng hóa thuộc cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Việt Nam.

Thấy hành vi của người đàn ông này có nhiều biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện có tới 288 hộp phấn trang điểm hiệu Aprilskin, 1.920 thỏi son môi trang điểm hiệu Theskinfac được chứa trong các thùng carton này. Tổng trị giá số mỹ phẩm này ước tính khoảng 85 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng trên là Bùi Văn Nam (SN 1997, ở huyện An Lão, TP Hải Phòng) đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm, thu giữ toàn bộ số mỹ phẩm nhập lậu trên, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 

Theo An Nhiên/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.