.
Cập nhật lúc 01:08, Thứ Bảy, 03/06/2017 (GMT+7)

Chặn hơn 1,1 tấn vó bò hôi thối chuẩn bị tung ra thị trường

Tại thời điểm kiểm tra, hơn 1,1 tấn sản phẩm động vật từ trâu, bò đang bốc mùi hôi thối, mặc dù đã đông lạnh…

 

TIN LIÊN QUAN

Vào khoảng 10h sáng 31-5, qua công tác nắm tình hình, tổ công tác liên ngành gồm Phòng Cảnh sát kinh tế, Đội QLTT số 31 phối hợp cùng CAH Phú Xuyên đã phát hiện hơn 1,1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc lưu trữ tại một kho lạnh ở thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên. Kho đông lạnh này do Nguyễn Thị Sen, 49 tuổi, trú tại xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên làm chủ.

 

1
Tại thời điểm kiểm tra, công nhân tại xưởng này đang sơ chế làm vó bò


Bất ngờ kiểm tra kho đông lạnh này, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sản phẩm động vật gồm chân trâu bò đã mốc xanh, bốc mùi hôi thối. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số hàng và không giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

Chủ cơ sở khai nhận, số chân trâu, bò này thu mua ở các lò mổ quanh vùng với giá chỉ khoảng 2.000 đồng/kg, sau khi sơ chế, chế biến thành món vó bò, chủ cơ sở bán ra với giá hơn 20 nghìn đồng/kg. Khi bán không hết, vó bò chín, sống đều cho vào kho đông lạnh để bán dần.

 

2
Trong kho đông lạnh chứa rất nhiều sản phẩm động vật từ trâu, bò


Phần da và thịt ở chân trâu, bò để làm món vó, còn xương tách riêng để bán làm nước hầm. Đáng nói, khi kiểm tra, nhiều thực phẩm có hiện tượng ôi thiu bốc mùi, mặc dù đã đông lạnh, rất mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
 

Theo Minh Khánh/ANTD.VN

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.