.
Cập nhật lúc 21:53, Thứ Tư, 09/08/2017 (GMT+7)

Vụ sụn gà có dòi: Phạt nhà hàng 4 triệu đồng

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng - cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với quán ăn Sườn nướng Cao Bồi (đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vì để thức ăn có dòi.

 

TIN LIÊN QUAN

Trước đó, ngày 7/8, chị Trần Thị Thanh Trà (trú Đà Nẵng) đăng lên trang Facebook cá nhân phản ánh việc đoàn khách gồm đại diện nhiều công ty du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng phát hiện dòi trong món ăn tại quán Sườn nướng Cao Bồi.

Theo đó, đoàn khách gọi nhiều món trong đó có món sụn gà chiên. Khi chị Trà tới thì mọi người đang ăn sụn gà chiên. Thấy món ăn đã nguội nên chị Trà yêu cầu nhân viên mang vào hâm nóng.

“Khi đem món ăn ra lại ai cũng ăn. Rồi bất ngờ phát hiện 5 con dòi đang bò lổn ngổn. Trời, ai cũng nuốt vào bụng rồi. Sợ quá nhưng không biết làm sao bây giờ nữa. Mọi người ơi hãy cẩn thận”, chị Trà viết và đăng tải nội dung cùng clip trên trang facebook cá nhân.

 

1
Dòi được phát hiện trong đĩa sụn gà


Ông Tiến cho biết, sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã cử người đến kiểm tra quán Sườn nướng Cao Bồi.

Kết quả kiểm tra ban đầu ngày 8/8 cho thấy: khoảng 15h ngày 7/8, một đoàn khách đã đến quán này để ăn uống. Trong đó, đoàn khách có gọi món sụn gà chiên để ăn. Sau một lúc thì khách yêu cầu nhân viên mang món sụn gà vào hâm lại cho nóng. Sau khi hâm nóng, nhân viên quán có trang trí thêm cà chua, xà lách vào đĩa sụn gà.

 

2
Nhà hàng Sườn nướng Cao Bồi bị phạt 4 triệu đồng vì thức ăn có dòi


Theo ông Tiến, có thể dòi sống nằm trong cà chua hoặc xà lách vì món sụn gà đã được hâm nóng thì không thể có dòi sống bên trong.

Do để xảy ra sự việc có dòi sống bên trong món ăn nên Chi cục đã tiến hành xử phạt quán vì sử dụng nguyên liệu chế biến không an toàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã yêu cầu nhà hàng này tiêu hủy toàn bộ số rau, củ, quả nhập vào nhà hàng trong ngày 8/8.
 

Theo Khánh Hồng/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.