.
Cập nhật lúc 23:14, Thứ Năm, 21/09/2017 (GMT+7)

Phát hiện một cơ sở giết mổ heo bệnh

Sáng 21-9, Chi cục Chăn nuôi và thú y, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai, Trạm thú y TP.Biên Hoà và UBND phường Long Bình bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở đang giết mổ heo có biểu hiện bị bệnh với số lượng lớn.
 
 
Đàn heo bị bệnh nằm la liệt không thể đứng dậy
Đàn heo bị bệnh nằm la liệt không thể đứng dậy
 
Đây là cơ sở giết mổ heo không phép tại khu phố 2 phường Long Bình, TP. Biên Hoà do ông Đào Ngọc Ninh (34 tuổi quê Hưng Yên) và bà Trịnh Thị Thơm (29 tuổi, quê Ninh Bình) làm chủ.
 
Tại hiện trường, Đoàn kiểm tra ghi nhận có 40 con heo loại từ 60-80 kg đang chờ được giết mổ. Qua kiểm tra, lực lượng thú y xác định số heo trên đều có biểu hiện bị bệnh, sức khoẻ rất yếu, nằm la liệt, không thể đứng dậy được.
 
Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà Trịnh Thị Thơm, chủ cơ sở khai nhận, số heo trên được ông Đào Ngọc Ninh nhập vào tối 20-9 của một thương lái mới quen với giá 20 ngàn đồng/kg và không biết nguồn gốc từ đâu. Để làm rõ nguồn gốc số heo trên, lực lượng kiểm tra đề nghị làm việc với ông Đào Ngọc Ninh, nhưng ông này vắng mặt.
 
Để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số heo trên theo quy định của pháp luật và đưa đi tiêu huỷ ngay trong ngày. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh nguồn gốc của số heo nói trên, nhằm có biện pháp phòng, chống lây lan...
 
Theo Khắc Thiết/Báo đồng nai
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.