.
Cập nhật lúc 12:03, Thứ Sáu, 20/05/2016 (GMT+7)

Đông đảo bạn đọc chọn Báo Người Tiêu Dùng làm kênh thông tin hữu ích

Ngày 28/5/2016 sắp tới, Báo Người Tiêu Dùng kỷ niệm 25 năm thành lập. Trong chặng đường 25 năm qua, sự phát triển của tờ báo không thể thiếu sự đồng hành của quý bạn đọc. Nhân dịp này, Báo Người Tiêu Dùng xin giới thiệu một số ý kiến của bạn đọc.

 

TIN LIÊN QUAN

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM (HoREA): Báo Người Tiêu Dùng là tờ báo trung thành với tôn chỉ

 

 

 

Báo Người Tiêu Dùng là một ẩn phẩm độc đáo trong làng báo Việt Nam hiện nay, đây là một ấn phẩm rất hữu ích cho người tiêu dùng Việt, đáp ứng nhu cầu rất lớn của bạn đọc và là tờ báo có vị thế rất đặc biệt.

 

Đây là tờ báo trung thành với tôn chỉ: Bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Trong tình hình nền kinh tế đang chuyển đổi qua cơ chế thị trường, nếu không có một tổ chức để bảo vệ quyền lợi thì người tiêu dùng sẽ chịu rất nhiều thiệt hại.

 

Trong lĩnh vực BĐS, Báo đã thông tin công khai những cam kết về tiến độ, chất lượng về giá cả và phương thức thanh toán của các chủ đầu tư.

 

Đối với một số chủ đầu tư chưa đủ điều kiện mà đã đưa sản phẩm ra để huy động vốn thì Báo cũng đã có những phản hồi rất chính xác, cung cấp được thông tin cho khách hàng và người tiêu dùng.

 

Qua từng giai đoạn, Báo Người Tiêu Dùng đã tổng kết lại và kịp thời đưa ra những thông tin hữu ích là các chủ đầu tư dự án đã đủ điều kiện để bán sản phẩm hay chưa.

 

Có thể nói những bài viết điều tra trên Báo rất công khai, thể hiện tâm huyết với đất nước, với xã hội và với người tiêu dùng là rất tốt.

 

Sắp tới tôi cũng kỳ vọng tờ báo của mình luôn trung thành tôn chỉ mục đích trên cơ sở bảo vệ người tiêu dùng.

 

Bên cạnh đó cũng cần bảo vệ những nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng, chân chính, có trách nhiệm với xã hội với nghề nghiệp...

 

Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land: Báo đã có những bước tiến vượt bậc
 

 

 

Tôi biết Báo Người Tiêu Dùng từ rất lâu rồi nhưng trong thời gian vài năm trở lại đây tôi thấy đây là sản phẩm báo chí có những bước tiến vượt bậc với nhiều cải thiện về mặt nội dung cũng như hình thức, các bài viết mang tính xã hội hóa cao.

 

Về màu sắc và hình ảnh, Báo hiện nay được xem là một sản phẩm báo chí (báo giấy) có chất lượng hình ảnh tốt nhất trong làng báo phía Nam cũng như trong cả nước.

 

Hy vọng trong thời gian tới, Báo sẽ có những bài viết hay hơn nữa để phục vụ công chúng. Ngoài việc bảo vệ người tiêu dùng, Báo cần tiếp tục hỗ trợ hơn nữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản làm ăn đàng hoàng, chân chính.

 

Thạc sĩ - Luật sư Nguyễn Đăng Tư (Văn phòng luật TRILAW): Kênh thông tin hữu ích cho người tiêu dùng
 

 

 

Tôi rất thích chuyên mục "Bảo vệ người tiêu dùng" trên Báo Người Tiêu Dùng. Những bài viết trên chuyên mục này thực sự tạo cho bạn đọc một kênh chính thức để nhận biết các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ không đạt tiêu chuẩn, qua đó giúp người tiêu dùng hạn chế được các rủi ro khi sử dụng hàng hóa, dịch vụ.

 

Hơn nữa, đây cũng là một nơi mà người tiêu dùng phản ánh các vấn đề về chất lượng sản phẩm, dịch vụ đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ, qua đó tạo cho người tiêu dùng một quyền năng - quyền được lên tiếng đòi công bằng dù là những thiệt hại nhỏ.

 

Ngoài ra, theo tôi Báo là một cầu nối rất tốt giữa doanh nghiệp, nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng, thông qua Báo, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng, đây thực sự là một kênh truyền thông hữu ích cho doanh nghiệp.

 

Có thể nói, hiện nay doanh nghiệp nào không dành sự quan tâm thích đáng cho việc quảng bá sản phẩm tên tuổi của mình trên báo chí, doanh nghiệp đó làm ăn chưa bài bản và đang tự đánh mất đi một kênh thông tin hữu hiệu tới khách hàng.

 

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, tôi xin gửi đến tập thể lãnh đạo Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tòa soạn Báo Người Tiêu Dùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 

Chúc Báo luôn là tờ báo hàng đầu đồng hành cùng người tiêu dùng như tên gọi của quý báo. Đặc biệt trong bối cảnh thực phẩm bẩn đang trở thành "quốc nạn" đe dọa giống nòi người Việt chúng ta thì tờ báo càng trở thành sản phẩm không thể thiếu.

 

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Nhiều bài phản ánh hiện thực về lĩnh vực văn hóa giải trí khá sâu sắc
 

 

 

Là một nghệ sĩ, tôi nhận thấy thế này: Nếu một bài báo đánh giá sai về nghệ sĩ, sẽ hướng khán giả đến một suy nghĩ không đúng. Và người bị ảnh hưởng, không ai khác chính là nghệ sĩ.

 

Nếu thông tin đúng, thì chính những nghệ sĩ sẽ phải rút ra bài học cho mình. Còn thông tin sai, nghệ sĩ sẽ bị búa rìu dư luận, mà lại không thể thanh minh gì được cho mình.

 

Tuy nhiên, Báo Người Tiêu Dùng có nhiều bài phản ánh hiện thực về lĩnh vực văn hóa giải trí khá sâu sắc. Nói có tình có lý, thậm chí đưa ra được những phản biện trái với chiều hướng nhiều báo khai thác. Đó chính là cái hay mà Báo đã làm được.

 

Bạn đọc Dương Thị Thúy Lan: Báo dám viết, đúng là nể thiệt!
 

 

 

Tôi bắt đầu biết và quan tâm đến Báo Người Tiêu Dùng trong hai lần tình cờ. Một người bạn của tôi gửi cho tôi đường link của Báo Người Tiêu Dùng về việc thu phí bất hợp lý của một ngân hàng kèm theo tin nhắn: Cái này hay nè. Vì là tôi hay càm ràm với bạn tôi về những lần bị thu phí khi đi sao kê tài khoản hay rút tại máy ATM.

 

Tuy là số tiền không lớn nhưng thu phí theo những kiểu ấy, tôi và nhiều người rất bực bội. Người không biết sẽ nghĩ rằng tôi tính toán, chi li những đồng tiền lẻ như vậy.

 

Và thật may mắn là đã có một tờ báo hiểu được những quan tâm tưởng chừng như nhỏ bé đó. Tôi đọc xong bài báo mỉm cười: À thì ra! Thảo nào bạn tôi gửi link cho tôi đọc. Bài báo đã phản ánh đúng câu chuyện của tôi.

 

Lần thứ hai là lần tôi và em gái tôi đang tranh luận về thị trường chứng khoán, nhà tôi sờ mặt đứa nào cũng thấy toàn con số, đứa học kiểm toán, đứa học ngân hàng nên hay tranh luận về mấy chủ đề to tát lắm.

 

Em gái tôi nói: Tình hình này mà không phanh phui không khéo nền kinh tế lại bị lũng đoạn mất. Hôm qua, em mới đọc mấy bài báo về ngân hàng của Báo Người Tiêu Dùng, em thấy đúng là đáng sợ thiệt, toàn là mafia, vậy mà báo dám viết đúng là nể thiệt.

 

Một phần vì từ “nể thiệt” của em gái tôi, mà tôi tìm đọc những bài báo em gái nói. Đọc xong, tôi chợt nghĩ đến hai câu thơ xưa: “Chở bao nhiêu ĐẠO thuyền không khẳm. Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”. Tinh thần đó là đây.

 

Thế đấy qua hai lần tình cờ như thế tôi đã biết đến Báo Người Tiêu Dùng theo cái cách tự nhiên nhất có thể. Cảm ơn những đường link vô tình của bạn tôi, của em gái tôi đã đưa tôi đến một tờ báo nhân danh những lo toan từ nhỏ bé cho đến to lớn của những người thân yêu quanh tôi: Báo Người Tiêu Dùng.

Tự sự của những người làm báo trẻ tại Báo Người Tiêu Dùng

 

Nhạc sĩ Xuân Nghĩa Phó trưởng Ban Chính trị, Xã hội - Bạn đọc

 

Vươn lên bằng niềm tin
 

 

 

Cách đây 1 năm, tôi đã quyết định rời một vị trí cũ ở một công ty có thu nhập khá cao ở thành phố, để trở lại nghề báo, về với tờ báo mà bản thân tôi vẫn còn nghi hoặc.

 

Niềm tin duy nhất của tôi lúc đó là những người đồng đội đều là tuổi trẻ. Những người trẻ ấy không câu nệ chuyện sếp cũ sếp mới, không phân bì ai thấp ai cao trong làng báo, mà chỉ cần trả lời câu hỏi: bạn có còn yêu nghề báo hay không?

 

Chúng tôi đã bắt tay nhau từ đấy. Tổng Thư ký tòa soạn giao cho chúng tôi hàng chồng ấn phẩm nổi tiếng của các nước trên thế giới, nơi mà anh đã tự tìm đến học hỏi.

 

Chúng tôi tự quyết định vận mệnh cho mình bằng những đánh giá trong và ngoài cuộc, từ điểm mạnh điểm yếu của các tờ báo bạn.

 

Tất cả bài viết phải được phân tích kỹ, thông tin chính xác, và có nhận định riêng được nhất quán chứ không được chủ quan.

 

Điều đó giúp cho các bài viết về xã hội, kinh tế, kể cả lĩnh vực văn hóa trên báo phải có thêm chiều sâu. Những bài viết về giải trí nhưng không hề chỉ mang tính thư giãn, mà còn có sự nhận định sâu sắc, lý lẽ chặt chẽ, khiến cho bạn đọc càng thêm tin tưởng.

 

Phóng viên CAO TUẤN Ban Chính trị, Xã hội - Bạn đọc

 

Làm báo đừng ngồi nhiều một chỗ!
 

 

 

4 năm làm báo tôi đã kinh qua nhiều cơ quan báo chí chuyên nghiệp. Nhưng, tôi có thể khẳng định rằng Báo Người Tiêu Dùng là nơi mà tôi có thể thấy được sự đoàn kết, gần gũi trong tình đồng nghiệp, giữa lãnh đạo và phóng viên.

 

Công việc của tôi là đưa tin nóng từ giết người, cướp của đến cháy nổ, tai nạn, ngập nước... hễ có tin “nóng” là tôi leo lên xe chạy thẳng đến hiện trường đưa tin thật nhanh về cho báo. Thực tế, đưa tin nóng rất nguy hiểm nếu đi một mình, chưa kể đêm khuya và cướp giật!

Có một lần sông Sài Gòn vỡ đê bao khiến nhiều khu vực ở Thủ Đức ngập nặng. Tôi lội bộ hơn 200 m nước ngập lên cao hơn đùi để ghi nhận tình hình.

 

Đứng suốt đêm cho đến sáng, vừa mệt mỏi vì mất ngủ cả đêm, sau khi nước bắt đầu rút tôi tiếp tục tác nghiệp thêm về tình hình hư hại tài sản người dân thì sụp ngay lỗ cống, kết quả là người ướt như chuột lột, kể cả balô.

 

Phóng viên Lê Tấn Lợi, BAN KINH TẾ - TIÊU DÙNG

 

Viết lách là nghề phù hợp với tôi
 

 

 

Tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM ngành báo chí truyền thông nhưng sau khi ra trường, tôi lại làm việc trong các công ty truyền thông chứ không theo nghề báo.

 

Sau bao năm bươn chải, cuối cùng tôi cũng nhận ra “viết lách” mới là nghề phù hợp mà tôi cần đi theo con đường của mình đã chọn và học. Sau thời gian gắn bó với Báo Người Tiêu Dùng, Tòa soạn đã giúp tôi vượt qua mọi khó khăn để có được những thông tin chính xác, những bài viết trung thực, những phản ánh kịp thời cho độc giả.

Với trách nhiệm của một người làm báo, tôi đã, đang và sẽ thực hiện một cách tốt nhất nhiệm vụ của mình, góp phần củng cố, xây dựng Báo Người Tiêu Dùng ngày càng uy tín hơn.

 

Phóng viên Nguyên Vũ, BAN KINH TẾ - TIÊU DÙNG

 

Nghề báo đến với tôi như là cái duyên
 

 

 

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian tôi làm phóng viên Báo Người Tiêu Dùng là loạt bài viết về tình trạng trộm cát trên sông Đồng Nai làm cho hàng chục hecta đất của người dân bị nhấn chìm xuống sông.

 

“Cát tặc” ở đây rất manh động, vì vậy tôi hơi lo lắng, nhưng máu nhà báo đã giúp tôi say mê tác nghiệp, tôi thu thập được bằng chứng quan trọng, kết hợp những buổi làm việc với chính quyền, nhiều bài báo phản ánh sự việc được đăng tải.

 

Kết quả lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy (PC68), Công an TP.HCM đã vào cuộc truy bắt các đối tượng hút cát, tình trạng khai thác cát hầu như dừng lại. Những bài báo đó giúp tôi cảm nhận được niềm vui nghề nghiệp mà mình đang lựa chọn.

 

Dù nguy hiểm, dù vất vả, nghề báo đến với tôi giống như cái duyên, từ một cậu sinh viên báo chí yếu kém về nghiệp vụ, tôi lao vào nghề báo với sự nhiệt huyết, đam mê.

 

Theo Báo Người tiêu dùng

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.