.
Cập nhật lúc 11:29, Thứ Ba, 25/09/2012 (GMT+7)

Mặt trái của một cựu á hậu

Gần đây, chúng tôi liên tục nhận được đơn thư phản ánh của một số cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật và cách hành xử vô văn hóa, thiếu đạo đức của nguyên á hậu Vi Thị Đông, hiện đang làm tiếp viên hàng không Việt Nam.

 
Nội dung trong các đơn thư phản ánh vụ việc:
 
Vào năm 2009 Vi Thị Đông chung sống như vợ chồng với một người đàn ông  đã có vợ, có con và đã ly hôn. Khi sống chung hai người không đăng ký kết hôn. Đầu năm 2010 hai người sinh được cháu Vi Bảo Ngọc.
 
Một thời gian sau, bé Bảo Ngọc bị chính mẹ ruột (Vi Thi Đông) cạo đầu, cắt tóc nham nhở. 
 
Đến cuối năm 2010 hai người chia tay nhau do bất đồng quan điểm và lối sống. Về tài sản chung và nợ chung không có gì. Lúc chia tay Vi Thị Đông mang con đi theo, nuôi con được một thời gian ngắn, sau đó Vi Thị Đông chủ động trả lại con cho người chồng. Mặc dù đường ai nấy đi, đồng thời đã không nuôi con nhưng Vi Thị Đông thường xuyên tới nhà và cơ quan chồng quậy phá. Rồi sau đó lại chủ động nộp đơn tranh chấp quyền nuôi con tại tòa án.
 
Tuy nhiên trong  khi chờ đợi kết quả giải quyết của tòa án. Vi Thị Đông đã liên tục có những hành vi như sau: Đến cơ quan chồng thuê phòng ngủ qua đêm rồi bỏ về không trả tiền, sau đó mới cho người mang tiền đến trả khi bị nhân viên lễ tân đòi. Lái xe hơi đến khách sạn nơi chồng làm việc, rồi đậu xe ngay trước cửa nhà hàng gây cản trở giao thông. Khi nhân viên bảo vệ ra nhắc nhở thì cố tình cho xe đâm thẳng vào người buộc bảo vệ phải né tránh nếu không tránh kịp sẽ xảy ra tai nạn.
 
Cố tình vào nhà hàng đòi ăn sáng khi đã gần trưa, trong khi nhà hàng đang dọn dẹp để chuẩn bị cho bữa ăn trưa, khi không vào được thì dung lời lẽ thiếu văn hóa đôi co với nhân viên nhà hàng. Trong khi đang còn nuôi con nhỏ thì bỏ đi chơi qua đêm, nhậu nhẹt say xỉn, sau đó vào khách sạn massage tới sang mới về.
 
Ngoài những hành vi quậy phá nơi làm việc của chồng nêu trên, Vi Thị Đông còn gây khó khăn cho chồng cũ và nhà trường trong việc nuôi dạy cháu Bảo Ngọc. Vi Thị Đông còn tự ý cho con nghỉ học rất nhiều lần, có lần bắt con nghỉ học gần một tháng làm gián đoạn việc học tập của cháu. Khi đến trường đón con cũng đậu xe ô tô không đúng quy định gây ách tắc giao thông cho nhiều phụ huynh đón con vào giờ cao điểm. Lúc bảo vệ nhà trường tới nhắc nhở thì tỏ thái độ bất hợp tác và cãi nhau với bảo vệ nhà trường. 
 
Vi Thị Đông còn có hành vi bỏ bê con cái.  Cụ thể là khi nhân viên nhà khách đại diện cho bố của cháu Bảo Ngọc đến trường Ánh Dương đón cháu, rồi giao trả cháu Ngọc cho Vi Thị Đông thì Vi Thị Đông đã không nhận con mà bỏ mặc con đứng khóc một mình hàng giờ đồng hồ. Thấy vậy người đại diện cho bố của cháu Bảo Ngọc đưa cháu Bảo Ngọc về với bố thì Vi Thị Đông lại ngăn cản không cho đưa cháu về.
 
Ngoài những hành vi nêu trên cô á hậu Vi Thi Đông còn có hành vi cạo đầu, cắt tóc con đẻ của mình rất nham nhở, rất mất thẩm mỹ. Như là có ý đồ dùng con đẻ của mình làm công cụ, phương tiện để gây áp lực nhằm mục đích trả đũa chồng.
 
Dư luận xã hội thời gian gần đây hết sức bàng hoàng, bức xúc khi công an phanh phui một loạt các hoa hậu, á hậu, người mẫu bán dâm. Nay lại kinh ngạc hơn trước hình ảnh của một á hậu, một tiếp viên hàng không  với những hành vi như trên. Những hành vi trên cho thấy sự xuống cấp đạo đức, thoái hóa biến chất về lối sống của một bộ phận hoa hậu, á hậu, người mẫu, và cá biệt là tiếp viên hàng không Việt Nam.
 
Từ đó đặt ra vấn đề cho các cơ quan chức năng chủ quản; ủy ban bảo vệ bà mẹ và trẻ em trung ương cần có biện pháp xử lý nhằm giáo dục về tư cách đạo đức, nhân cách, văn hóa ứng xử và có những chế tài nghiêm khắc với những người có hành vi này. 
 
Ông bà ta xưa nay vẫn có câu “Cái nết đánh chết cái đẹp", và chính Vi Thị Đông đã phát ngôn câu này tại cuộc thi hoa hậu trước đây để giành ngôi Á Hậu. Vậy mà… 
                                                                                                                                             
Gia Bách
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.