.
Cập nhật lúc 14:55, Thứ Năm, 27/07/2017 (GMT+7)

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

(BVPL) - Sáng nay (27/7) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).
 
Tham dự buổi Lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Trương Tấn Sang; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân...
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm
 
Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong niềm tự hào và xúc động của cả dân tộc, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Ủy ban MTTQ… cùng toàn thể đồng bào long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Tổng Bí thư gửi tới tất cả các cựu chiến binh, những gia đình có công lời thăm hỏi ân cần và lời tri ân, biết ơn sâu sắc.
 
Tổng Bí thư nêu rõ, trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, cả dân tộc Việt Nam đã đoàn kết một lòng, cương quyết bảo vệ độc lập tự do, sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc. Qua những cuộc chiến tranh, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống. Máu đào của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ Tổ quốc, máu đào đã nở hoa cho đất nước ngày hôm nay. Các anh hùng liệt sỹ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi, họ chiến đấu hi sinh để đất nước được độc lập, dân tộc mãi mãi trường tồn. Đảng và Nhà nước mãi mãi ghi ơn những sự hi sinh, cống hiến to lớn đó....
 
Thay mặt Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư kêu gọi toàn bộ đồng bào, đồng chí làm tốt hơn nữa chính sách chăm lo cho người có công, coi đây vừa là đạo lý, vừa là bổn phận trách nhiệm, thể hiện bản chất tốt đẹp của mỗi người Việt Nam đồng thời một lần nữa khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên công ơn to lớn của các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng.
 
Trước đó, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn.
 
V.T
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.