.
Cập nhật lúc 16:40, Thứ Tư, 03/07/2013 (GMT+7)

30 tù nhân gây náo loạn trại giam sẽ bị khởi tố

Hai ngày sau vụ đập tường rào, phá cửa nhà kỷ luật xảy ra tại trại giam Xuân Lộc (Z30A), Công an huyện Xuân Lộc, Đồng Nai đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản.

 

TIN LIÊN QUAN


Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng công an tỉnh Đồng Nai cho Pháp luật TP HCM biết, khoảng 30 phạm nhân tham gia gây rối, chống người thi hành công vụ và phá hủy tài sản bị xem xét trách nhiệm hình sự.

Theo Bộ Công an, sáng 30/6, tại phân trại số 1, trại giam Xuân Lộc khi cán bộ quản giáo tổ chức cho phạm nhân đá bóng trong khu vực giam giữ, phạm nhân Phạm Văn Trí (36 tuổi, án 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản), Phạm Ngọc Hường (29 tuổi, án 14 năm tội cướp tài sản) và Nguyễn Văn Tân (22 tuổi, 9 năm tù về tội cướp giật tài sản) có hành vi gây rối trật tự nhằm ngăn cản hoạt động vui chơi, giải trí của các phạm nhân khác. Đây là số phạm nhân không chịu cải tạo, thường xuyên vi phạm nội quy, kỷ luật trại giam

Khi cán bộ quản giáo vào giải quyết thì số phạm nhân này có hành vi kích động, lôi kéo nhiều phạm nhân khác tham gia đập phá hàng rào phân khu, bếp ăn, căng tin phục vụ phạm nhân, phá cửa nhà kỷ luật, nhà giam riêng đang giam giữ số phạm nhân vi phạm kỷ luật để giải thoát cho số phạm nhân này và lôi kéo họ cùng tham gia gây rối. Đại tá Hồ Phi Thắng, giám thị trại giam đã phải vào trực tiếp khu giam giữ để đối thoại với các phạm nhân.

Chinhphu.vn cho hay, trung tướng Cao Ngọc Oánh (Tổng cục trưởng Tổng cục 8) phủ nhận thông tin từ các mạng xã hội cho rằng các phạm nhân tại trại giam Xuân Lộc gây mất trật tự nhằm phản đối việc bị đánh đập, cắt xén thức ăn của phạm nhân.

Trung tướng Oánh cho biết thiệt hại vật chất của vụ gây rối không nhiều, chỉ hỏng vài bình gas và chăn màn, giường chiếu của phạm nhân, không có ai bị thương tích. Lãnh đạo Tổng cục 8 đã họp với Ban giám thị trại giam số 8 để rút kinh nghiệm về vụ việc.
 

Theo vnexpress
 

,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.