.
Cập nhật lúc 23:35, Thứ Tư, 10/05/2017 (GMT+7)

Giả làm "lái trâu" để trộm tài sản khi chủ nhà sơ hở

Thiếu tiền tiêu xài lại lười lao động nên Dũng nghĩ ra cách giả làm “lái trâu” để nhân lúc chủ nhà sơ hở sẽ lẻn vào lấy trộm tài sản. Tuy nhiên, cách “kiếm tiền” của Dũng nhanh chóng bị cơ quan công an bóc mẽ.

 

TIN LIÊN QUAN

Ngày 10-5, thông tin từ Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi) trú tại xóm 2, xã Hưng Yên Nam về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

 

1
Nguyễn Văn Dũng tại cơ quan công an


Theo điều tra, Dũng là đối tượng không việc làm ổn định lại thích ăn chơi nên luôn trong tình trạng thiếu tiền. Để có tiền chi tiêu, Dũng nghĩ cách giả làm thương lái để đi vào các gia đình có trâu để hỏi mua.

Tuy nhiên, Dũng chỉ hỏi giá rồi để đó. Sau khi người “lái trâu” là Dũng ra về, chủ nhà tá hỏa mới phát hiện mất tài sản là tiền hoặc điện thoại.

Nhận được tin báo mất trộm của người dân, Công an huyện Hưng Nguyên nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Sàng lọc các đối tượng trên địa bàn, cơ quan công an thấy nổi lên Nguyễn Văn Dũng với nhiều biểu hiện đáng ngờ. Dũng được mời lên cơ quan công an làm việc, ban đầu, thanh niên này còn quanh co chối tội. Về sau trước những chứng cứ của cơ quan công an, Dũng đã phải cúi đầu nhận tội.

Dũng khai nhận, do thiếu tiền chi tiêu nên đã nghĩ ra cách giả làm thương lái để lợi dụng sơ hở của chủ nhà và ra  tay “cuỗm” tài sản. Bằng thủ đoạn này, Dũng đã lấy trộm 1 ĐTDĐ của một người dân tại xã Nghi Công, huyện Nghi Lộc; 2 triệu đồng của một gia đình tại xã Hưng Yên Nam và 1 ĐTDĐ của một gia đình ở xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố đối tượng ra trước pháp luật.
 

Theo Trịnh Nguyễn - C. Đức/ANTD.VN

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.