.
Cập nhật lúc 22:13, Thứ Ba, 23/05/2017 (GMT+7)

Ham "lô - đề", cán bộ công chức đi lừa đảo

Công tác tại một cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, do dính vào “lô - đề”, Phạm Thế Anh (35 tuổi, trú tại khu 5, xã Gia Điền, huyện Hạ Hòa, đã thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo.

 

TIN LIÊN QUAN

1
Đối tượng Phạm Thế Anh tại CQĐT


Ngày 22-5, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thế Anh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu của Văn phòng Cơ quan CSĐT xác định, lợi dụng công việc của công chức Nhà nước, trong thời gian dài, Phạm Thế Anh hứa hẹn xin việc làm cho nhiều người, nhận tiền rồi… nướng vào cờ bạc. Đỉnh điểm những trận đỏ đen, Thế Anh sát phạt đến cả tỷ đồng. Quá trình điều tra, tính đến trung tuần tháng 5-2017, CQĐT xác định có 12 trường hợp bị Phạm Thế Anh lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Một trong những bị hại của Thế Anh là anh Hiểu (quê quán Nghệ An). Quen biết nhau khá lâu, anh Hiểu nhờ Thế Anh xin cho con trai vào công tác tại lực lượng công an. Qua thỏa thuận, Thế Anh nhận lời và yêu cầu gia đình anh Hiểu chuẩn bị hơn 300 triệu đồng.

Quyết tâm lo cho con, anh Hiểu đi vay mượn của bạn bè, rồi thế chấp ngôi nhà cấp 4, gom đủ số tiền trên chuyển cho Thế Anh. Việc mình chưa xong, anh Hiểu giới thiệu chị gái liên hệ với Thế Anh, nhờ giúp cho con trai vào học trường Trung cấp Công an. Sốt sắng nhận lời, Thế Anh ra giá “chạy trường” 350 triệu đồng.

Chờ đợi mãi không thấy con được gọi đi làm, anh Hiểu đòi tiền và sau rất nhiều thời gian, Thế Anh đã trả được 60 triệu đồng. Còn chị gái của anh Hiểu, đến thời điểm này vẫn chưa nhận lại được đồng nào.

Quá trình điều tra vụ án, CQĐT tiếp nhận đơn tố cáo đối tượng Phạm Thế Anh của người bị hại có hoàn cảnh rất thương tâm, là chị Nguyễn Thị Hiền (quê quán Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Theo tường trình của chị Hiền, khoảng năm 2014, chị đặt vấn đề nhờ Thế Anh lo giúp cho con trai đang đi lính nghĩa vụ được vào học tại một trường công an. Vụ này Thế Anh thống nhất với chị Hiền giá 500 triệu đồng.

Đến cuối năm 2015, Thế Anh vẫn không lo được cho con trai chị Hiền đi học và thật trớ trêu, gia đình chị nhận tin dữ: Cậu con trai mắc bệnh ung thư. Từ đó cho đến nay, gia đình chị Hiền mong nhận lại số tiền đã đưa cho Thế Anh để chữa bệnh cho con, nhưng không được. Vụ án đang được CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra mở rộng.
 

Theo Thúy Minh/ANTD.VN

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.