.
Cập nhật lúc 23:34, Thứ Tư, 14/06/2017 (GMT+7)

Khởi tố vụ tông hỏng máy quay hàng tỉ đồng của VTV

Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự trong vụ nhóm PV của Đài truyền hình Việt Nam VTV bị tông hỏng máy quay trị giá hàng tỉ đồng.

 

TIN LIÊN QUAN

 

Ngày 14-6, liên quan đến vụ nhóm PV Đài truyền hình Việt Nam bị tông hỏng máy quay trị giá hàng tỉ đồng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Hủy hoại tài sản" quy định tại Điều 257 và Điều 143, Bộ luật hình sự.

 

Chiếc máy quay trị giá hàng tỉ đồng của VTV bị tông hỏng
Chiếc máy quay trị giá hàng tỉ đồng của VTV bị tông hỏng


Trước đó, theo tường trình của bà Trần Thị Tuyết Mai - PV Ban Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam, ngày 13-6, nhóm PV được cơ quan cử đến huyện Sóc Sơn phản ánh tình trạng lấn chiếm ao hồ để tư lợi cá nhân.

 

Lúc 8 giờ 30, đoàn công tác bốn người do bà Mai dẫn đầu đã đến UBND xã Phù Lỗ lấy thông tin. Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đề nghị vị chủ tịch UBND xã Phù Lỗ đưa đến khu vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm, song vị này từ chối vì lý do tế nhị.

 

Ngay sau đó, nhóm PV tìm đến hiện trường để ghi nhận thực tế. Lúc này một ô tô bán tải bất ngờ xuất hiện, đi từ phía trong khu vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm lao thẳng về phía đoàn công tác.

 

Sau khi không đâm trúng người, xe bán tải tiếp tục đâm hỏng chiếc máy quay phim (giá trị trên 1 tỉ đồng) rồi bỏ đi.

 

Ngay sau đó, nhóm PV đã trình báo sự việc với chủ tịch UBND xã. Tuy nhiên, chỉ đến khi bà Mai liên hệ với giám đốc Công an TP Hà Nội, lực lượng công an mới có mặt tại hiện trường.

 

Theo bà Mai, đây là hành vi ngông cuồng, bất chấp pháp luật; đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi của nhóm người lạ này. Đồng thời yêu cầu nhóm người này đền bù thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần đối với máy móc và các thành viên trong đoàn.

 

Theo Tuyến Phan (PLO)

,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.