.
Cập nhật lúc 15:41, Thứ Năm, 01/06/2017 (GMT+7)

Nhóm đối tượng dùng ô tô thực hiện 60 vụ trộm chó sa lưới

Hảo được phân công điều khiển xe ô tô dừng đỗ ở những nơi vắng vẻ chờ đồng bọn đưa chiến lợi phẩm là những chú chó về. Bằng cách này, chỉ trong thời gian ngắn Hảo, Triển và Bằng đã thực hiện trót lọt 60 vụ trộm chó.

 

TIN LIÊN QUAN

Ngày 31-5, thông tin từ công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Công Hảo (SN 1986), Cao Tiến Triển (SN 1988) cùng trú tại xã Minh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, và Nguyễn Hữu Bằng (SN 1987) trú tại xã Nam Thành, huyện Yên Thành, về hành vi trộm chó.

 

1
Nhóm đối tượng tại cơ quan công anTheo đó, trong thời gian qua trên địa bàn thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm chó khiến người dân rất bức xúc. Công an huyện đã thành lập chuyên án 517T để đấu tranh, triệt phá.

Qua sàng lọc mọi di biến động của các đối tượng tình nghi nhanh chóng lọt vào tầm theo dõi của các đồng chí trinh sát. Đến khoảng 1h30 phút sáng 13-5, Ban chuyên án phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe máy chở trên xe 1 bao tải có nhiều dấu hiệu nghi vấn đã cho trinh sát bám theo.

Khi hai đối tượng này đi đến khu vực Dốc Truông Dong thì dừng lại mở bao tải cho 6 con chó vào thùng chiếc xe ô tô đang chờ sẵn. Các đồng chí trong tổ công tác đã ập đến bắt quả tang. 3 đối tượng cùng tang vật là 6 con chó, 4 lồng sắt, 1 bộ kích điện, 1 kiếm, 1 mã tấu và một xe ô tô tải được đưa về cơ quan công an.

 

2
Chiếc xe mà các đối tượng dùng để thực hiện trót lọt 60 vụ trộm chó


Tại đây, danh tính của các đối tượng được xác định là Nguyễn Công Hảo (SN 1986), Cao Tiến Triển (SN 1988) cùng trú tại xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, và Nguyễn Hữu Bằng (SN 1987) trú tại xã Nam Thành, huyện Yên Thành.

Các đối tượng lần lượt khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đã thực hiện trót lọt 60 vụ trộm chó trên địa bàn. Để thực hiện những phi vụ này, ban ngày, các đối tượng đi quan sát xem chỗ nào có nhiều chó thả rông thì buổi tối sẽ tìm đến để câu.

Theo sự phân công, Hảo sẽ lái xe ô tô chờ sẵn ở nơi vắng vẻ ít người qia lại. Trong khi đó Triển và Bằng chạy xe máy thực hiện việc câu trộm chó, khi có hàng sẽ đưa về xe ô tô để cất và đưa đi tiêu thụ.

Toàn bộ số tiền kiếm được từ việc câu trộm chó nhóm đối tượng này dùng để ăn tiêu. Ngoài ra, để phòng thân, nhóm này còn sắm thêm mã tấu, dao, kiếm và sẵn sàng chống trả khi có người phát hiện và sượt đuổi. Được biết, trong số 3 người thì Bằng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
 

Theo Trịnh Nguyễn - C. Đức/ANTD.VN

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.