.
Cập nhật lúc 23:34, Thứ Ba, 26/09/2017 (GMT+7)

Nữ quái 3 tiền án chuyên đi lừa đảo

CQĐT CAH Hưng Hà, tỉnh Thái Bình ngày 26-9 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Thị Sợi (SN 1961, có 3 tiền án), trú tại xã Minh Khai, huyện Hưng Hà), đề điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

TIN LIÊN QUAN

Sự việc bắt nguồn tư đơn của người dân gửi đến CAH Hưng Hà, tố cáo bị Bùi Thị Sợi chiếm đoạt tiền thông qua hình thức xin việc làm, vay tiền, mua bán hàng hóa rồi trây ỳ thanh toán tiền.

 

1
Đối tượng Bùi Thị Sợi


Tại nơi cư trú, Sợi mở điện thờ và thường xuyên đi hầu đồng, cúng bái ở nhiều địa phương. Quá trình này, Sợi thường tìm cách gây dựng lòng tin với những người kinh doanh có kinh tế khá giả, rồi… mua chịu hàng hóa như chăn, ga, gối, đệm về bán lại cho người dân địa phương.

Tiền thu được, Sợi không thanh toán cho chủ hàng mà sử dụng chi tiêu cá nhân. Khi bị thúc ép nhiều, Sợi viết giấy biên nhận vay tiền rồi tiếp tục khất hoặc trả một phần nhỏ.

Ngoài trò mua hàng không thanh toán tiền như trên, khoảng cuối tháng 5-2017, Sợi biết anh Nguyễn Quang T. (SN 1972, trú tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), có nhu cầu xin việc làm cho con gái vừa tốt nghiệp Cao đẳng, chuyên ngành kế toán.

Lên kế hoạch lừa đảo anh T., Sợi bốc quẻ và tuyên bố “Thánh phán con gái anh T. sẽ có tin vui” (xin được việc làm như ý) trong thời gian ngắn sắp tới”; đồng thời quả quyết có mối quan hệ có thể xin việc làm cho con gái anh T.

Ban đầu, Sợi hứa hẹn sẽ xin cho con gái anh T. làm kế toán tại nhà máy nhiệt điện ở huyện Thái Thụy (Thái Bình) với chi phí 200 triệu đồng. Anh T. nộp hồ sơ và đặt cọc cho Sợi 30 triệu đồng cùng cam kết sau 1 tháng con gái anh sẽ được đi làm.

Hết 1 tháng, Sợi chủ động trao đổi với anh T., con gái làm ở nhà máy nhiệt điện sẽ rất vất vả, nên hướng xin vào làm kế toán ở ngành Công an. Tuy nhiên, vì vị trí này khó xin nên số tiền chi phí phải là 500 triệu đồng.

Sợi cam đoan trong 2 tháng kể từ ngày nhận tiền đặt cọc, con gái anh T. sẽ có quyết định đi làm chính thức, rồi yêu cầu anh T. đưa thêm 20 triệu đồng.

Một lần nữa, số tiền này của gia đình anh T. bị đối tượng Sợi “hô biến”. Sự việc được trình báo đến cơ quan Công an. Khi bị bắt, Sợi khai đã đem hồ sơ xin việc của con gái anh T. gửi ở nhà người quen, và dặn nếu có ai hỏi, thì “mớm” là Sợi đang đi xin việc làm hộ.
 

Theo M.T/ANTD.VN

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.