.
Cập nhật lúc 21:48, Thứ Ba, 03/10/2017 (GMT+7)

Nam thanh niên bị bắt vì qua đêm cùng thiếu nữ 15 tuổi

Từ tin nhắn "diễn kịch" lừa gia đình của cô gái, cảnh sát phát hiện em này đã quan hệ tình dục với Hùng khi mới 15 tuổi.

 

TIN LIÊN QUAN

Ngày 2/10, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, vừa khởi tố bị can, tạm giam Trần Lý Hùng (21 tuổi, trú xã Xuân Phổ) để điều tra tội Giao cấu với trẻ em.

 

1
Nghi can Hùng. Ảnh: C.A


Theo tài liệu điều tra, Hùng và thiếu nữ 15 tuổi (cùng trú huyện Nghi Xuân) quen qua mạng xã hội, có quan hệ tình cảm. Ngày 28/9, nam thanh niên rủ người yêu nhí đi chơi, qua đêm tại một khách sạn ở thị trấn Xuân An.

Hôm sau, đôi nam nữ tới tiệm Internet ở thành phố Vinh (Nghệ An) chơi điện tử. Do chưa muốn về nhà, thiếu nữ giả mạo người lạ nhắn cho một số người thân với nội dung "yêu cầu gia đình đưa 500 triệu đồng để chuộc con gái về" nếu không cô sẽ bị bán sang Trung Quốc.

 

2
Nội dung tin nhắn được cho là thiếu nữ gửi về "diễn kịch" với gia đình. Ảnh: C.A


Điều tra vụ việc, cảnh sát lần ra tung tích của Hùng và thiếu nữ.

"Chúng tôi đang làm rõ hơn mục đích của cô gái khi đề nghị người nhà đưa 500 triệu đồng tiền chuộc", thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng công an huyện Nghi Xuân nói.

 

Theo khoản 1 điều 115 Bộ Luật hình sự, người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi bị phạt từ một đến 5 năm tù.

Tại khoản 2 điều này quy định, người phạm tội bị phạt từ 3 đến 10 năm tù nếu làm nạn nhân có thai, có tính chất loạn luân, gây thương tật từ 31% đến 60%...

Trong trường hợp gây thương tật cho nạn nhân đến 61% trở lên, biết mình nhiễm HIV mà vẫn phạm tội thì bị phạt 7 đến 15 năm.

 

Theo Đức Hùng/vnexpress

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.