.
Cập nhật lúc 22:35, Thứ Ba, 10/01/2017 (GMT+7)

TPHCM đề xuất mua thêm 352 xe công

UBND TPHCM kiến nghị điều chỉnh định mức tổng số xe chuyên dùng lên 1.366, tăng 352 xe so với định mức cũ. Chính quyền thành phố lý giải, đề xuất mua thêm xe chuyên dùng để phục vụ nhu cầu thực tế của các cơ quan, đơn vị.

UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Thường trực HĐND TPHCM chấp thuận chủ trương bổ sung, điều chỉnh định mức xe chuyên dùng của cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của TP thêm 352 chiếc. Định mức mới được kiến nghị tăng dựa trên cơ sở đã rà soát chức năng, nhiệm vụ và nhu cầu thực tế của các cơ quan, đơn vị.

 

 TPHCM muốn mua thêm 352 ô tô chuyên dùng
TPHCM muốn mua thêm 352 ô tô chuyên dùng


Trong số 352 xe được đề xuất tăng, khối y tế là 7 xe; các sở, ban, ngành tăng 51 xe; quận huyện tăng 294 xe. Các UBND phường, xã, thị trấn được điều chỉnh định mức xe chuyên dùng lên 2 xe (xe tải hoặc xe bán tải).

Theo UBND TPHCM, cấp quận huyện căn cứ nhu cầu, khả năng cân đối ngân sách địa phương quyết định việc mua xe chuyên dùng để trang bị cho UBND phường, xã, thị trấn phục vụ công tác. Ngân sách thành phố không cấp kinh phí để mua các xe này.

Trước đó, UBND TPHCM ban hành quyết định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe chuyên dùng của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp là 1.014 chiếc. Tuy nhiên, qua thực tế hoạt động một số cơ quan đơn vị kiến nghị tăng định mức để đáp ứng nhu cầu công việc.

Liên quan đến số xe công của thành phố, ở kỳ họp báo hồi tháng 6/2016, Chánh văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết: “Hiện nay thành phố có 693 xe công nhưng phần nhiều là xe cũ. So với quyết định 32 của Thủ tưởng Chính phủ, thành phố dư 353 xe công”.

Tại cuộc họp về bố trí nguồn vốn thực hiện 7 chương trình đột phá của TPHCM diễn ra vào tháng 10/2016, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết sắp tới có thể TPHCM không đầu tư xe công mà chuyển sang thuê xe. Không mua xe sẽ không phải tốn chi phí bảo trì. Thay vì mua sắm, đầu tư công thì nên thuê.
 

Theo Quốc Anh/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.