.
Cập nhật lúc 15:55, Thứ Ba, 11/04/2017 (GMT+7)

Nam Đà Nẵng hút giới đầu tư địa ốc

(BVPL) - Tiềm năng và triển vọng lớn đang mở ra cho các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng, khi đa phần đầu tư hạ tầng cơ sở lẫn quy hoạch tương lai đều đang dồn về phía nam thành phố.

 

TIN LIÊN QUAN

Sống sinh thái, hãy về phía nam

Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, nếu khu vực đô thị cũ được giữ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống; khu ven biển phía Bắc và phía Đông đầu tư phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại dịch vụ; khu vực phía Tây ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao thì địa bàn phía Nam sẽ tập trung phát triển các khu đô thị sinh thái quy mô, đẳng cấp.

 

1


Quy hoạch tổng thể này đã chỉ rõ: những người tìm kiếm cuộc sống an cư đích thực tại những đô thị sinh thái văn minh, đẳng cấp nên hướng về phía Nam thành phố. Hàng loạt những đô thị hiện đại, văn minh đang được triển khai tại khu vực này như Khu Đô Thị Sinh Thái Ven Sông Hoà Xuân, Khu Đô Thị Sinh Thái Nam Hòa Xuân, đô thị ven sông Tuyên Sơn-Túy Loan, Khu đô thị Phước Lý… hứa hẹn đem tới cho các cư dân thành phố đáng sống nhất Việt Nam một cuộc sống đẹp như mơ. Đó là bởi khu vực phía Nam Đà Nẵng được bao bọc bởi sông, biển, chỉ cách sân bay khoảng 4-5km, lại dễ dàng di chuyển tới các khu du lịch, giải trí hấp dẫn ở Đà Nẵng như làng thể thao, làng đại học, Khu du lịch Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An…

Chính các chuyên gia bất động sản cũng khẳng định tiềm năng và triển vọng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng, đặc biệt ở phía Nam. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển Cty CBRE Việt Nam cho biết: “Đất nền tại Đà Nẵng luôn là phân khúc sản phẩm có sức hấp dẫn đặc biệt vì hàng loạt yếu tố tích cực về triển vọng thị trường. Triển vọng đi kèm với sự tăng giá đất trong tương lai.”

Tương lai mở ra từ những cây cầu

Lợi thế càng nghiêng về Nam Đà Nẵng, khi gần đây, “thành phố của những cây cầu” tiếp tục đầu tư hạ tầng cơ sở mạnh mẽ ở phía Nam. Ngoài hệ thống hạ tầng cơ sở chung của thành phố như sân bay Đà Nẵng được cải thiện, cảng biển được đầu tư nâng cấp, xây mới, những cây cầu mới được xây, hệ thống đường quốc lộ nối Đà Nẵng với các tỉnh lân cận thì riêng khu vực Nam Đà Nẵng, cơ sở hạ tầng và giao thông không ngừng được cải thiện, xây dựng theo hướng hiện đại và đồng bộ.

 

 


Một loạt các cây cầu nối nhịp sông đôi bờ Cẩm Lệ như cầu Cẩm Lệ, Khuê Trung, Hòa Xuân tạo thêm sức bật cho sự phát triển của các đô thị ở Nam Đà Nẵng. Hiện tại, cầu Hòa Xuân đang được mở rộng thêm một nhịp, nối đường Cách Mạng Tháng Tám với các dự án tại khu vực Hòa Xuân, Hòa Quý. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ mất khoảng 15 phút, cư dân các khu đô thị Nam Đà Nẵng có thể tới trung tâm thành phố làm việc, hoặc vui chơi tại các công viên giải trí hấp dẫn như Asia Park.

Thêm một ưu thế đẳng cấp nữa cho các dự án ở khu vực Nam Đà Nẵng, khi tới đây, cầu số 1 bắc qua một nhánh sông Hàn sẽ dẫn ra biển, kết nối với bãi tắm công cộng Sơn Thủy. Cư dân một số dự án tại Nam Đà Nẵng như dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân sẽ một bước là chạm tay vào sóng và hít hà sự mặn mòi của biển. Dự án cầu số 1 mở ra một tiềm năng vô tận của một vùng đất biển mới ngay sát cạnh trung tâm thành phố.

 

 


Chưa tính đến bất cứ những yếu tố tiềm lực khác như ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, đánh giá: “Đà Nẵng đang được giới đầu tư chú ý, bởi chính quyền thành phố muốn đưa nơi đây thành một Singapore của Việt Nam, khi thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ …”. Cũng chưa cần cân nhắc yếu tố chủ đầu tư của hầu hết các dự án Nam Đà Nẵng đều là những tên tuổi có uy tín, với những công trình đã ghi danh Đà Nẵng lên bản đồ du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng thế giới. Nội việc những cây cầu kết nối Nam Đà Nẵng với trung tâm thành phố và mở ra những vùng đất tiềm năng mới cũng đã đủ để các nhà đầu tư vững tin rằng, thị trường đất nền Nam Đà Nẵng đang được nối trực tiếp đến tương lai đầy tiềm năng và đã đầu tư là sẽ nắm chắc phần thắng.
 

PV

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.