.
Cập nhật lúc 23:32, Thứ Tư, 07/12/2016 (GMT+7)

"Thất bại để thành công": Kim chỉ nam cho những người muốn khởi nghiệp

(BVPL) - Đồng tác giả của một trong những cuốn sách nổi tiếng về khởi nghiệp đã đến TP.HCM và tham dự buổi hội thảo “Fail2Win - Thất bại để thành công” vào ngày 06/12/2016. Chương trình do Quỹ sáng nghiệp Doanh nhân trẻ và JCI Vietnam tổ chức.
 

TIN LIÊN QUAN

Hội thảo chuyên đề “Fail2Win – Thất bại để thành công” nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, trực thuộc Quỹ sáng nghiệp doanh nhân trẻ – Hội doanh nhân trẻ TP.HCM. Hội thảo muốn nhấn mạnh với những người trẻ khởi nghiệp rằng: Thành công là kết quả của quá trình: chuẩn bị nghiêm túc, triển khai hiệu quả, cải tiến kịp thời và đôi khi là trả giá đắt đến mức phải làm lại từ đầu.

 

Được biết, Fail2Win là nơi chúng ta được nghe những câu chuyện “người thật việc thật”, “bây giờ mới kể” và những đúc kết đắt giá từ các Nhà nghiên cứu và Doanh nhân khởi nghiệp thành công điển hình trong và ngoài nước.

 

 

Chia sẻ về lần đầu đến với Việt Nam, ông Saul Singer bày tỏ niềm vui được đến thăm một trong những quốc gia năng động bậc nhất thế giới. Ông mong rằng quyển sách với những câu chuyện và thông điệp thú vị từ bài học của quốc gia Israel (quốc gia Do thái chỉ với vỏn vẹn 7 triệu dân và nghèo tài nguyên khoáng sản nhưng hiện tại là cường quốc thế giới về công nghệ và các giải thưởng Nobel) sẽ tạo động lực để người trẻ khắp nơi phấn đấu, xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

 

Cũng trong buổi Hội thảo này, ông Saul Singer đã có những chia sẻ tận tình về văn hóa hành xử thất bại của những doanh nhân Israel; những thuộc tính chung để khởi nghiệp thành công của các doanh nhân Mĩ và Israel; đặc biệt là các bài học đúc kết cho doanh nhân Việt khi khởi nghiệp từ sớm… Các diễn giả khác cũng mang lại những câu chuyện “người thật việc thật” cũng như những kinh nghiệm thực tế từ họ. Từ đó, những kinh nghiệm thực tế, những đúc kết từ chương trình sẽ phần nào hữu dụng cho những ai muốn khởi nghiệp có thể áp dụng vào doanh nghiệp của mình. Các diễn giả không chỉ chia sẻ những bài học từ chính bản thân đúc kết được qua quá trình khởi nghiệp mà còn chân thành trao đổi, chia sẻ cùng những người tham dự những ví dụ tiêu biểu trong suốt quá trình hoạt động và vận hành công ty/doanh nghiệp hoạt động.

 

Thu Thủy

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.