.
Cập nhật lúc 22:54, Thứ Sáu, 06/01/2017 (GMT+7)

Hợp tác xã sẵn sàng hội nhập thị trường bằng uy tín, sản phẩm chất lượng cao

(BVPL) - Nhằm tăng cường công tác xúc tiến hỗ trợ các HTX tiếp cận thị trường, trong khuôn khổ dự án Xây dựng hiệp hội kinh doanh hiệu quả vì sự phát triển năng động và toàn diện ở Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ miền Nam tổ chức Ngày giới thiệu sản phẩm HTX miền Nam 2017 vào các ngày 6 và 7/1/2017 tại số 23/8 Hoàng Việt, P.4, Tân Bình, TP.HCM.

 

TIN LIÊN QUAN

Ngày Giới thiệu sản phẩm hợp tác xã miền Nam 2017 là sự kiện tiếp nối các hoạt động xúc tiến thương mại của HTX các tỉnh miền Nam đã tổ chức thành công trong các năm trước đây và là cơ hội để các HTX tạo thêm niềm tin cho người tiêu dùng, doanh nghiệp đối với sản phẩm, thương hiệu sản phẩm của HTX.

 

ô
 

 

Thông qua các sự kiện xúc tiến thương mại với quy mô phù hợp này, các HTX – nơi tập hợp tốt nhất của nông dân để sản xuất quy mô lớn - mong muốn và thể hiện sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp, trong việc thúc đẩy sự liên kết xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng.


Thông qua sự kiện Ngày Giới thiệu sản phẩm hợp tác xã miền Nam 2017, các hợp tác xã tại các tỉnh, TP miền Nam bày tỏ sự quan tâm và nhiệt liệt hưởng ứng chương trình "kết nối xanh hướng tới một nền nông nghiệp sạch" do Bộ NN-PTNT phát động ngày 27/12/2016, với cam kết sẵn sàng tham gia thị trường bằng uy tín và chất lượng sản phẩm của mình.

 


Tại sự kiện này, hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giao thương và ký kết các thoả thuận hợp tác giữa các đối tác và các HTX sẽ diễn ra vào ngày 06/01/2017. Ngày 07/01/2017, đại diện các HTX sẽ đi tham quan các đối tác tiềm năng và khảo sát thị trường tại TP.HCM.


Tham gia Ngày giới thiệu sản phẩm HTX năm 2017 có 100 HTX từ 17 tỉnh miền Nam, tiêu biểu cho 4.000 HTX của 20 tỉnh miền Nam.

 


Trong chương trình xúc tiến thương mại sẽ diễn ra hàng loạt các phiên giao dịch giữa các HTX với Liên hiệp HTX cung ứng nông sản an toàn Việt Nam, với các thành viên Hiệp hội bán lẻ Việt Nam, với đại diện các nhà bán lẻ tại TP. HCM. Đồng thời các bên sẽ ký kết các thỏa thuận hợp tác hỗ trợ HTX như: Thỏa thuận giữa Trung tâm thông tin của Liên minh HTX Việt Nam và Công ty Sorimachi (Nhật Bản) về hợp tác phát triển IT hóa công tác kế toán của HTX, hợp tác giữa Liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam và các HTX miền Nam về việc cung ứng sản phẩm cho chuỗi siêu thị UCA và xuất khẩu, hợp tác giữa Socencoop, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Thông tấn xã Việt Nam tại TP.HCM và Tập đoàn Con Cò Vàng về việc hỗ trợ HTX tham gia chương trình kết nối xanh vì một nền nông nghiệp sạch, ký kết giữa Socencoop, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn và Ngân hàng Sài Gòn thương tín về xây dựng chương trình hỗ trợ tín dụng cho HTX...


Sự kiện Ngày giới thiệu sản phẩm HTX năm 2017 cùng với các hoạt động hỗ trợ của Dự án Xây dựng hiệp hội kinh doanh hiệu quả vì sự phát triển năng động và toàn diện ở Việt Nam đã góp phần nâng cao năng lực của các HTX, giúp các HTX tự tin trong giao dịch, hội nhập thị trường.

 

Thu Thủy

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.