.
Cập nhật lúc 22:45, Thứ Hai, 29/05/2017 (GMT+7)

Công ty Ngọc Linh bị phạt 40 triệu, yêu cầu tiêu hủy Đông y Ngọc sâm

UBND TX Đông Triều đã có Quyết định xử phạt 40 triệu đồng, yêu cầu tiêu hủy sản phẩm mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Ngọc Linh (Công ty Ngọc Linh, có địa chỉ tại xã Yên Thọ, TX Đông Triều) do bà Ngô Phương Linh làm Giám đốc.
 
Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Ngọc Linh chưa có Giấy công bố chất lượng sản phẩm Đông y trị mụn Ngọc sâm. Đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện và tiến hành niêm phong 26 lọ thảo dược, yêu cầu tiêu hủy đối với các sản phẩm chưa được công bố mang nhãn hiệu Đông y Ngọc sâm này.
 
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính
 
Từ các kết quả kiểm tra, UBND TX Đông Triều đã có Quyết định số 462/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với bà Ngô Phương Linh về hành vi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước.
 
Được biết, bà Ngô Phương Linh đã nhận ra lỗi của mình, tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi và phối hợp tốt với đoàn kiểm tra nên đây là tình tiết giảm nhẹ. Bà Linh cũng đã nhận thấy việc làm của mình là trái pháp luật và chấp hành hình thức xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
 
Một số giấy tờ chứng nhận được dư luận cho là cơ quan
Một số giấy tờ chứng nhận được dư luận cho là cơ quan "ảo" cấp
 
Tuy nhiên, dư luận cho rằng đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TX Đông Triều vẫn chưa làm hết trách nhiệm, không kiểm tra, xử lý các vi phạm về quảng cáo và chưa làm rõ các dấu hiệu sử dụng giấy tờ, chứng nhận giả để đánh lừa người tiêu dùng, không xử lý trách nhiệm của chủ cơ sở về số mỹ phẩm đã bán, thu lợi trái phép trong nhiều năm qua.
 
Trước đó, để lấy lòng tin và đánh lừa khách hàng, Công ty này đưa ra một số căn cứ như: Phiếu kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ninh, Chứng nhận ISO 9001:2015; Chứng nhận và cup đạt Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam… Đại diện truyền thông của công ty này khẳng định, đây là sản phẩm đông y gia truyền, không phải là thuốc và chưa có giấy phép sản xuất mỹ phẩm, chưa thực hiện thủ tục công bố đối với một số sản phẩm trị mụn, mặt nạ mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm.
 
Một số sản phẩm không rõ ràng
Một số sản phẩm không rõ ràng
 
Đại diện Công ty cũng cho biết sản phẩm đông y gia truyền đã được cơ sở này kinh doanh gần 03 năm, nhưng do mới thành lập công ty vào cuối năm 2016, nên đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến nhãn mác, quảng cáo, lưu hành sản phẩm…
 
Tuy nhiên nhiều khách hàng đã phản ánh về việc sản phẩm được gọi là Đông y Ngọc sâm của Công ty Ngọc Linh không có nguồn gốc rõ ràng, được quảng cáo, bán tràn lan ngoài thị trường, một số người còn cho rằng bị hư hỏng da sau khi sử dụng sản phẩm trôi nổi này.
 
Theo Văn Nghĩa/ baodansinh.vn
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.