.
Cập nhật lúc 23:27, Thứ Hai, 17/04/2017 (GMT+7)

Cầu Chuối Nước - Niềm mơ ước của người dân xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít

(BVPL) - Cầu Chuối Nước tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đã được khánh thành. Đây là cây cầu thứ 13 do Nam Phương Foundation tài trợ xây dựng.
 

TIN LIÊN QUAN

Là quỹ thiện nguyện đầu tiên do hai em Đinh Thị Nam Phương và Đinh Bá Khang khởi xướng và thành lập vào năm 2013. Đến nay, Nam Phương Foundation với dự án “Kiến tạo nhịp cầu” đã được tài trợ hàng tỉ đồng, xây dựng và đưa vào hoạt động 11 cầu bê-tông, giúp đỡ việc đi lại của gần 350.000 người dân. Dự án đã thay thế được những cây cầu khỉ, bè gỗ, phà tự đóng thô sơ ở một số địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – một trong những vùng có nhiều trẻ em bị tai nạn đuối nước thương tâm nhất cả nước.

 

Đại diện Ban lãnh đạo xã Nhơn Phú cùng bà Đinh Thị Nam Phương (giữa) cắt băng khánh thành cây cầu mới
Đại diện Ban lãnh đạo xã Nhơn Phú cùng bà Đinh Thị Nam Phương (giữa) cắt băng khánh thành cây cầu mới

 

Đến với huyện Mang Thít, huyện nghèo của tỉnh Vĩnh Long, hàng ngày cư dân ở khu vực này đều phải đi qua cây cầu hàng chục năm tuổi đã hư hại nặng, các em học sinh phải đến trường bằng những chiếc bè gỗ thô sơ. Việc có một cây cầu vững chắc, đời sống vật chất và tinh thần của bà con sẽ cải thiện đáng kể, đáp ứng mong mỏi của địa phương trong nhiều năm qua.

 

Chiếc cầu mới khang trang thay cho cây cầu đã xuống cấp và hư hỏng nặng
Chiếc cầu mới khang trang thay cho cây cầu đã xuống cấp và hư hỏng nặng

 

Sau 4 tháng vượt qua mọi trở ngại như địa chất yếu, cọc sâu hơn 40m, vận chuyển vật liệu xây dựng và lao lắp dầm rất khó khăn vì phải canh theo dòng thủy triều,… cuối cùng Nam Phương Foundation cũng đã đảm bảo được tiến độ đề ra, hoàn thành cầu và đưa vào sử dụng kể từ 15/04/2017.

 

Cầu có kích thước 21m x 2.5m, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 900 triệu, được tài trợ bởi Công ty cổ phần sản xuất thép Vina One theo chương trình Kiến tạo nhịp cầu đã được chính quyền và bà con địa phương đón chào nồng nhiệt. Một em học sinh lớp 2 đã không giấu được niềm vui khi đặt những bước chân đầu tiên qua cầu: “Con rất vui vì từ nay con không còn ngồi bè đi học nữa, thời gian tới trường sẽ rất nhanh, mà còn không sợ bị rớt xuống nước!”

 

Trao quà cho bà con xã Nhơn Phú
Trao quà cho bà con xã Nhơn Phú

 

Đến dự buổi lễ khánh thành cầu, ngoài sự tham gia của các nhà hảo tâm còn có những nghệ sĩ trẻ trong vai trò đại sứ thiện nguyện của Nam Phương Foundation: diễn viên Thiên Thanh, diễn viên Lê Hiền, siêu mẫu Nguyễn Mạnh Lân và diễn viên Minh Anh.

 

Diễn viên Minh Anh chia sẻ: "rất vui và xúc động khi được tham gia chương trình thiện nguyện này, đây cũng là lần đầu tiên tôi tham gia cùng Nam Phương Foundation. Mình mong rằng sẽ có nhiều thật nhiều những chương trình ý nghĩa như thế này nữa để giúp cho những bà con vùng sâu vùng xa có được cuộc sống tốt hơn."

 

Thu Thủy

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.