.
Cập nhật lúc 10:12, Thứ Năm, 25/05/2017 (GMT+7)

Dự án cầu vượt sông Tam Bạc, Hải Phòng: Thông cầu kỹ thuật chỉ sau 50 ngày thi công

(BVPL) - Chiều 23/3/2017, Công ty TNHH Sơn Trường và UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã chính thức tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt sông Tam Bạc, một cây cầu bê tông vĩnh cửu được thi công trong thời gian kỷ lục là 50 ngày, giảm một nửa thời gian so với thời gian dự kiến ban đầu.
 
Công trình được khởi công ngày 4/4, dự kiến thi công trong 4 tháng và khánh thành vào dịp Quốc khánh 2/9/2017.
 
Toàn cảnh cây cầu vượt sông Tam Bạc
Toàn cảnh cây cầu vượt sông Tam Bạc
 
Cầu do ông Tạ Quyết Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Sơn Trường tự bỏ tiền đầu tư và tự tổ chức thi công hoàn thành, sau đó tặng thành phố Hải Phòng. 
 
Cây cầu có chiều dài 178m, độ rộng 26,4m; trong đó 1 làn  xe chạy 10m, 2 làn bộ hành mỗi làn 8,2m; trọng tải 18 tấn. Ngoài ra cây cầu còn đươc đầu tư đồng bộ hệ thống điện chiếu sáng mỹ thuật cao, tự động hóa hoàn toàn….Tổng mức đầu tư xây dựng cây cầu khoảng 80 tỷ đồng.
 
Lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt sông Tam Bạc
Lễ thông xe kỹ thuật cầu vượt sông Tam Bạc
 
Cầu vượt sông Tam Bạc là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển giao thông đô thị của thành phố, đáp ứng mong đợi của nhân dân khu vực phường Hạ Lý, phường Phạm Hồng Thái và nhân dân quận Hồng Bàng.
 
Đây là một công trình phải thi công trong điều kiện khó khăn, lòng sông hẹp, địa chất tại khu vực thi công không đồng nhất…Tuy nhiên với quyết tâm nỗ lực cao và áp dụng phương pháp thi công hiện đại của Mỹ, đến nay chỉ sau 50 ngày tập trung thi công, Công ty TNHH Sơn Trường đã hoàn thành việc xây dựng cây cầu và tổ chức thông xe kỹ thuật.
 
Xe tải trọng tải lớn lưu thông trên cầu
Xe tải trọng tải lớn lưu thông trên cầu
 
Công ty TNHH Sơn Trường và UBND quận Hồng Bàng đã tổ chức cho những xe vận tải trọng lượng tới 50 tấn lưu hành trên cây cầu này, như là lời chứng minh cho chất lượng thi công và giải pháp kỹ thuật mà công ty đã áp dụng.
 
 
P.V
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.