.
Cập nhật lúc 22:25, Thứ Sáu, 05/05/2017 (GMT+7)

Hà Nội lên kịch bản chống ngập tại 18 "điểm đen"

Công ty Thoát nước Hà Nội dự kiến trong mùa mưa bão năm nay, trên địa bàn thành phố có 18 điểm ngập úng, tập trung chủ yếu ở lưu vực sông Tô Lịch, sông Nhuệ…

 

TIN LIÊN QUAN

Ông Võ Tiến Hùng - Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội - cho biết, với những trận mưa có lưu lượng đến 50 mm/2 giờ, hệ thống thoát nước Hà Nội cơ bản đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, với trận mưa từ 50 mm đến 100 mm/2 giờ, trên địa bàn thành phố sẽ có 18 điểm ngập úng. Đặc biệt, với những trận mưa trên 100 mm/2 giờ hoặc trận mưa lớn tập trung trong thời gian ngắn dưới 40 phút, hệ thống thoát nước thành phố sẽ quá tải và phát sinh thêm nhiều điểm ngập úng mới.

 

1
Mùa mưa năm nay, dự kiến trên địa bàn Hà Nội vẫn còn 18 "điểm đen" úng ngập


18 “điểm đen” ngập úng trên địa bàn Hà Nội nằm ở nhiều khu vực trong thành phố và Long Biên. Trong đó, 11 điểm thuộc lưu vực sông Tô Lịch như: ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát, Thụy Khuê, Minh Khai, Giải Phóng, Trường Chinh, Nguyễn Khuyến…

7 “điểm đen” ngập úng còn lại nằm ở lưu vực Tả Nhuệ, lưu vực Hà Đông, lưu vực Long Biên. Trong đó, lưu vực Tả Nhệ có 2 điểm úng ngập (Hoa Bằng và Phạm Văn Đồng); lưu vực Long Biên có 2 điểm ngập úng gồm (Quang Trung – Phan Đình Giót, đường Yên Nghĩa); lưu vực Long Biên có 3 điểm ngập úng gồm (Ngọc Lâm, Hoàng Như Tiếp và Cổ Linh).

Đánh giá về diễn biến mùa mưa lũ năm nay, Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, có những diễn biến phức tạp, như mưa theo vùng, mưa theo thời gian ngắn. Trong năm 2017 sẽ có nhiều cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam và Hà Nội.

Để ứng phó với mùa mưa lũ năm nay, Công ty Thoát nước Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp khác nhau. Với các điểm ngập úng nằm trong khu vực các quận nội thành, Công ty thoát nước Hà Nội đã cải tạo, nâng cao khả năng điều tiết của cụm công trình đầu mối Yên Sở; Tăng cường khả năng tiêu thoát nước lưu vực sông Tô Lịch.

Ngoài ra, Công ty Thoát nước Hà Nội cũng chuẩn bị sẵn sàng các xe bơm di động, xe hút tec. Công ty cũng sẽ phối hợp với đơn vị thi công phá dỡ toàn bộ các đập quây thi công, dẫn dòng trên hệ thống thoát nước.
 

Theo Quang Phong/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.