.
Cập nhật lúc 00:48, Thứ Hai, 25/09/2017 (GMT+7)

Công an Đà Nẵng lập trang tra cứu thông tin vi phạm giao thông

Công an TP Đà Nẵng vừa lập chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông qua Hệ thống camera giám sát trên địa bàn.
 
Ngày 22/9, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Đà Nẵng cho biết, công an thành phố vừa lập chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông qua Hệ thống camera giám sát trên trang thông tin điện tử Công an thành phố Đà Nẵng.
 
Để tiện cho việc truy cập, tra cứu phương tiện vi phạm giao thông trên địa bàn thành phố, người dân có thể truy cập địa chỉ: http://www.catp.danang.gov.vn:8001/thongtinvipham, nhằm tra cứu thông tin.
 
Sau khi truy cập địa chỉ trên, người sử dụng nhập biển số xe tra cứu, bằng cách nhập biển số các ký tự đánh vào phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe, cụ thể đối với biển số loại 4 số (ví dụ 43A-1234), đối với biển số loại 5 số (ví dụ 43A-123.45).
 
 
Chỉ cần nhập biển số xe sẽ kiểm tra xe có vi phạm giao thông hay không.
Chỉ cần nhập biển số xe sẽ kiểm tra xe có vi phạm giao thông hay không.
 
Nếu phương tiện có cảnh báo bị vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, công an TP Đà Nẵng đề nghị người điều khiển phương tiện đến cơ quan ra thông báo xử phạt để nộp phạt và xác nhận đã xử lý, hoàn thiện các thủ tục liên quan trước khi đi đăng kiểm xe.
 
Trong trường hợp này, người dân phải mang theo giấy phép lái xe và các loại giấy tờ phù hợp với phương tiện vi phạm.
 
 
Trong trường hợp xe vi phạm sẽ được thông báo ngay lập tức.
Trong trường hợp xe vi phạm sẽ được thông báo ngay lập tức.
 
Theo thống kê từ ngày 1/11/2016 đến 18/7/2017, danh sách các phương tiện vi phạm TTATGT đường bộ qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố có 6.529 lượt phương tiện vi phạm, chủ yếu là ô tô với 2 lỗi chính là chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu.
 
Sau thời gian quy định kể từ ngày nhận được thông báo tại nhà, chủ phương tiện không trình diện tại cơ quan (CSGT) Đà Nẵng, thông tin vi phạm sẽ được chuyển sang trung tâm đăng kiểm để từ chối đăng kiểm xe chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt.
 
Theo Nguyễn Tuấn/Pháp luật Plus
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.