.
Cập nhật lúc 23:16, Thứ Năm, 21/09/2017 (GMT+7)

Giảm ùn tắc giao thông: Tầm nhìn đô thị và cuộc cách mạng 4.0

Nhiều chuyên gia, cơ quan chức năng trong nước và quốc tế nhìn nhận, ùn tắc giao thông đang có xu hướng lan ra các đô thị phát triển và gây ra nhiều bức xúc cho người tham gia giao thông. Do đó, giảm ùn tắc giao thông, xây dựng giao thông đô thị xanh, thông minh và an toàn đang là “đích đến” mà nhiều nước trên thế giới hướng tới để có một thành phố đáng sống.

 

TIN LIÊN QUAN

1
Ùn tắc giao thông tại các đô thị đang có xu hướng mở rộng và là vấn nạn nhức nhối đối với nhiều người dân. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2017 với chủ đề "Bình Dương: Tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống” được tổ chức sáng nay (21/9).

Trong những năm gần đây, Bình Dương là một điểm sáng điển hình của nền kinh tế Việt Nam, về tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, đô thị hóa và phát triển giao thông vận tải. Chính quyền tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm tới việc phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ và và một hệ thống giao thông đô thị xanh, thông minh và an toàn.

Chính bởi lý do đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Nghiên cứu Giao thông Đông Á kết hợp tổ chức hội nghị quốc tế về an toàn giao thông khu vực Đông Á Easts 2017(gọi tắt là Hội nghị EASTS XII) và Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2017 trong cùng một sự kiện vào tháng Chín này tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Theo kế hoạch, các phiên kỹ thuật sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phiên đặc biệt sẽ được tổ chức tại Bình Dương, tập trung vào đối tượng là một đô thị đang phát triển nhanh, bám sát theo chủ đề Hội nghị Easts gồm an toàn, xanh và tích hợp.

Tại phiên đặc biệt, các đại biểu sẽ có cơ hội nghe, thảo luận xoanh quanh mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương, tham quan thực địa các mô hình phát triển giao thông, vận tải công cộng, các giải pháp và chính sách của chính quyền tỉnh đã thực hiện nhằm ứng phó với tai nạn giao thông và các giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông, chiến lược phát triển an toàn giao thông cho tỉnh Bình Dương để trở thành thành phố đáng sống, thông minh hiện đại, bắt kịp tốc độ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trên cơ sở đó các chuyên gia, các nhà quản lý quốc tế và trong nước cùng trao đổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm với Bình Dương và ngược lại các địa phương và đại biểu sẽ có cơ hội để học hỏi các kinh nghiệm và các giải pháp đã phát huy tác dụng tốt tại Bình Dương.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ trình bày những quan điểm và giải pháp mới nhất trên quan điểm của Chính phủ và các cơ quan Trung ương trong việc phát triển giao thông thông minh, bảo đảm an toàn giao thông trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, các đại biểu có thể tham vấn, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm những hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu từ các chuyên gia trong nước và quốc tế liên quan tới ngành giao thông và an toàn giao thông.

Ngoài ra, phần tham quan hiện trường sẽ được tổ chức để giúp tìm hiểu về những thành tựu trong phát triển giao thông đô thị của Bình Dương cũng như những thách thức phát triển bền vững./.
 

Theo PV/Vietnam+

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.