.
Cập nhật lúc 22:46, Thứ Bảy, 09/09/2017 (GMT+7)

Lo ngại an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 5

Quốc lộ 5 (QL5) là tuyến đường huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh, thành: Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. Thời gian qua, mặc dù tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được đưa vào khai thác sử dụng, song do có nhiều khu công nghiệp, cơ quan, trường học tọa lạc hai bên đường, nên mật độ các phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường này luôn đông, khiến nguy cơ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT) chực chờ xảy ra.
 
Vi phạm tràn lan
 
Theo đánh giá của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (Công an tỉnh Hải Dương), bình quân mỗi ngày, trên tuyến QL5 qua địa bàn có khoảng 25 ngàn lượt phương tiện lưu thông, trong đó ôtô chiếm khoảng 22.387 xe/ngày. Dọc hai bên quốc lộ có mật độ dân cư khá đông, các nhà máy xí nghiệp, doanh nghiệp, trường học, chợ và nhiều điểm giao cắt do dân tự mở diễn ra khá phức tạp. Phương tiện tham gia giao thông đông, nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT) luôn tiềm ẩn xảy ra.
 
Ghi nhận của chúng tôi trên tuyến QL5 qua địa bàn tỉnh Hải Dương vào chiều 7-9 cho thấy, tuy trên dọc tuyến QL5 có nhiều cây cầu vượt dành cho người đi bộ cũng như người điều khiển xe máy, xe thô sơ đưa vào khai thác sử dụng, thế nhưng tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong đó có cả xe ôtô đi ngược chiều vẫn diễn ra phổ biến. 
 
Theo anh Hùng, một người dân sinh sống ở huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, do khoảng cách của các cây cầu vượt nằm cách xa nhau nên bản thân anh cũng như nhiều người thường nhân lúc không có CSGT làm nhiệm vụ đã điều khiển phương tiện đi ngược chiều thay vì sử dụng cây cầu vượt… để sang đường.
 
Tình trạng các phương tiện đi ngược chiều trên QL5 đang diễn ra phổ biến.
Tình trạng các phương tiện đi ngược chiều trên QL5 đang diễn ra phổ biến.
 
Không chỉ điều khiển phương tiện giao thông đi ngược chiều gây mất TTATGT, trên dọc tuyến QL5 thời gian qua còn xuất hiện hình ảnh người dân liều mình “vượt rào” sang đường, bất chấp nguy hiểm luôn rình rập. 
 
Nói vậy cũng bởi, lúc 16h45 ngày 7-9, khi đi trên QL5, đoạn thuộc thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), chúng tôi giật mình trước cảnh người mẹ mặc áo mưa dắt tay người con thản nhiên “vượt” dải phân cách, mặc cho các phương tiện đang nối nhau lao vun vút trên đường. Do xe tham gia giao thông đông, nên phải gần 5 phút sau, hai mẹ con mới sang được bên kia đường. 
 
Thấy hình ảnh trên, chúng tôi cũng như người đi đường không khỏi lo ngại trước va chạm, TNGT luôn chực chờ xảy ra, nhất là lúc này, trời đang đổ mưa, tầm nhìn của tài xế bị hạn chế.
 
Trao đổi với PV Báo CAND, Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh, Trạm trưởng Trạm CSGT Hải Dương cho biết, QL5 đi qua địa bàn tỉnh Hải Dương có chiều dài 74km, hiện có 10 cây cầu vượt lớn nhỏ, 14 cây cầu vượt, 3 cây cầu dành cho khách bộ hành. Trên dọc tuyến có 174 cơ quan, doanh nghiệp đóng ven đường cùng 8 vị trí có trường học tọa lạc. 
 
Vào giờ cao điểm (sáng từ 6h30-7h30, chiều từ 17h-18h30), mật độ các phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Tại những vị trí trên, do thiếu ý thức, nhiều người đã phớt lờ quy định Luật Giao thông khi vắng bóng lực lượng CSGT đã điều khiển phương tiện đi ngược chiều, “vượt rào” không đúng quy định.
 
Sớm khắc phục những bất cập
 
Cùng với việc người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông là tình trạng xuống cấp của cơ sở hạ tầng trên tuyến quốc lộ này. Khảo sát dọc tuyến QL5, đoạn đi qua địa bàn các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, chúng tôi ghi nhận nhiều đoạn đường bị cào xới, hệ thống vạch sơn chỉ dẫn làn đường mờ, khiến các phương tiện tham giao thông gặp nhiều khó khăn. Đáng chú ý, do không có vạch sơn chỉ dẫn làn đường, nên không ít trường hợp điều khiển xe máy còn lấn sang cả làn đường dành cho xe ôtô tải, xe container… 
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh cho rằng, chất lượng các công trình hạ tầng giao thông đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Một phần do công trình kém chất lượng, một phần do sự chắp vá trong quá trình sửa chữa, nâng cấp. Cơ quan quản lý công trình giao thông đã cho cào bóc phần trồi lún nhưng chưa sơn lại vạch kẻ đường ảnh hưởng đến công tác hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông. Chất lượng cơ sở hạ tầng giao thông đã ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp và người dân.
 
Chưa hết, theo đại diện Trạm CSGT Hải Dương, thời gian qua, việc triển khai Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ - QCVN 41:2016/BGTVT của Bộ Giao thông vận tải trên tuyến QL5 chưa được đồng bộ, hầu hết tại các nút giao ngã ba, ngã tư nơi khu đông dân cư chưa có biển báo hạn chế tốc độ nhắc lại.
 
Điều này khiến công tác xử lý các vi phạm về lỗi tốc độ của lực lượng CSGT gặp nhiều khó khăn. Bất cập nêu trên đã và đang trở thành một trong những nguyên nhân khiến số vụ TNGT trong thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp dù cho lực lượng CSGT thường xuyên tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, trên tuyến QL5 đã có 9 vụ TNGT, làm chết 10 người và bị thương 5 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng cả số người chết lẫn bị thương. 
 
Đặc biệt mới đây, vào sáng 10-7, chị Phạm Thị H, ở huyện Kinh Môn (Hải Dương) khi điều khiển xe máy mang BKS: 34P2-896x chở con gái là Nguyễn Thị T (19 tuổi) lưu thông trên tuyến QL5 - đoạn thuộc TP Hải Dương đã xảy ra va chạm với xe ôtô tải mang BKS 34C-0549x. Hậu quả làm chị H và cháu T tử vong tại chỗ. Vụ TNGT trên thêm một lần nữa cảnh báo về nguy cơ xảy ra va chạm, TNGT trên tuyến đường này.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Khánh cho biết, thông qua hồ sơ tuyến rà soát các điểm đen về TNGT, Trạm CSGT Hải Dương cũng đã tham mưu cấp có thẩm quyền đề nghị khắc phục những bất cập trên, tuy nhiên đến nay, tình trạng xuống cấp trên vẫn tồn tại. Cùng với đó, trong thời qua trên tuyến QL5 cũng xuất hiện một số điểm phức tạp về TTATGT như: Khu công nghiệp Tân Trường, Khu công nghiệp Lương Điền, Khu công nghiệp Phúc Điều, Khu công nghiệp Đại An, Khu công nghiệp Lai Vu…
 
Theo đánh giá của Trạm CSGT Hải Dương, từ ngày 16-5 đến ngày 15-8, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, đơn vị này đã lập biên bản xử lý 868 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm, nộp kho bạc Nhà nước trên 780 triệu đồng. Chở hàng hóa quá tải trọng quy định, chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước, vi phạm lỗi về đèn chiếu sáng – đèn tín hiệu, đi vào đường cấm – đường ngược chiều… là những lỗi vi phạm chủ yếu bị lập biên bản xử lý.
Theo Trần Huy/Công an nhân dân
,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.