.
Cập nhật lúc 16:20, Thứ Năm, 25/08/2016 (GMT+7)

Hà Nội phát Wi-Fi miễn phí tại các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm

Việc lắp các trạm phát Wi-Fi miễn phí này sẽ xong trước thời điểm khai trương không gian đi bộ dự kiến vào 18h ngày 1/9/2016.

 

TIN LIÊN QUAN

Ông Nguyễn Tiến Sỹ, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông của Sở TT&TT Hà Nội cho biết, lãnh đạo UBND thành phố đã chấp thuận, giao cho Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông - VNPT VinaPhone triển khai lắp đặt hệ thống trạm phát Wi-Fi miễn phí, với tổng số 21 trạm, trên các tuyến phố thuộc không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

 

1
Sẽ có 21 trạm phát Wi-Fi miễn phí trên các tuyến phố thuộc không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. (Ảnh minh họa: KT)


UBND thành phố cũng yêu cầu VNPT VinaPhone hoàn thành việc lắp đặt các trạm phát Wi-Fi miễn phí trước ngày 1/9/2016. “Trong thời gian từ chiều qua cho đến nay, VNPT VinaPhone đã lắp đặt xong 2 trong tổng số 21 trạm phát Wi-Fi miễn phí”, ông Nguyễn Tiến Sỹ chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Tiến Sỹ, Sở TT&TT là đơn vị được thành phố giao chịu trách nhiệm về kỹ thuật, công nghệ hoạt động của các trạm phát Wi-Fi miễn phí. “Để triển khai lắp đặt các trạm phát Wi-Fi miễn phí khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, VNPT VinaPhone đã đưa ra phương án sử dụng chung toàn bộ hệ thống hạ tầng viễn thông sẵn có của VNPT Hà Nội - đơn vị thành viên khác trong tập đoàn VNPT, đồng thời tận dụng các trạm BTS đã được lắp đặt quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, do đó việc lắp đặt được triển khai rất nhanh chóng”, ông Nguyễn Tiến Sỹ cho biết thêm.

Thông tin từ Sở TT&TT Hà Nội cũng cho hay, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận dự kiến bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường phía hồ Hoàn Kiếm đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lò Sũ, Hàng Dầu (đoạn từ ngã tư Lò Sũ - Hàng Dầu đến phố Đinh Tiên Hoàng).

Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Gai đến Lê  Thái Tổ), đoạn Bảo Khánh (từ Hàng Hành đến Lý Thái Tổ), đoạn Tràng Thi (từ Bà Triệu đến Nhà Chung - vườn hoa Tây Sơn).

Phố Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Tràng Tiền), Hàng Trống (đoạn từ Nhà Thờ đến Lê Thái Tổ), Nhà Thờ, khu vực quảng trường Nhà Thờ Lớn (có mở lối đi bộ từ phố Hàng Trống sang phố Lê Thái Tổ qua đình Nam Hương) thuộc các phường  Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc và Hàng Trống./.
 

Theo ICT News

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.