.
Cập nhật lúc 23:35, Thứ Tư, 14/06/2017 (GMT+7)

Cổ phiếu NVL của Novaland vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index

(BVPL) - Mới đây, cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) đã được thêm vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở cho quỹ FTSE Vietnam ETF do Deutsche Bank quản lý.

 

TIN LIÊN QUAN

 

Đây là một trong những chỉ số có tác động lớn nhất đến TTCK Việt Nam. Theo dự báo của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), trong kỳ review quý 2, FTSE Vietnam ETF có thể mua thêm 8,7 triệu cổ phiếu NVL.

 

Danh mục mới này sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu 16/6 của tuần này. Quỹ FTSE Vietnam ETF có tổng tài sản đạt 232 triệu USD và NAV 24,07 USD/chứng chỉ quỹ tính đến ngày 29/5/2017.

 

Dự án tiêu biểu của Novaland tại Quận 7, TPHCM.
Dự án tiêu biểu của Novaland tại Quận 7, TPHCM.

 

Theo thông lệ, để được xem xét vào rổ FTSE Vietnam Index, cổ phiếu phải thỏa mãn các điều kiện về vốn hóa, thanh khoản, số lượng sẵn sàng giao dịch (free-float) và room ngoại.

 

Cụ thể, vốn hóa các công ty phải lọt vào top 88% vốn hóa toàn thị trường; thanh khoản đạt ít nhất 20% giá trị giao dịch bình quân hàng ngày của FTSE Vietnam All-Share Index trong 3 tháng; free-float lớn hơn 5%; và room ngoại lớn hơn 10%.

 

Được biết, sau 6 tháng lên sàn, Novaland đã tăng trưởng ấn tượng về giá trị vốn hóa, cũng như các chỉ số trong hoạt động kinh doanh, tầm ảnh hưởng đến Index, đáp ứng tỷ lệ free-float, thanh khoản… nên lần lượt lọt vào danh mục của hàng loạt các quỹ ETF lớn.

 

Trong tháng 3/2017, NVL được đặc cách thêm vào danh mục MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) với tỷ trọng 7%.

 

Trước đó, ngày 12/1, NVL vào Top 10 cổ phiếu trong danh mục MSCI Vietnam Index – chỉ số bao gồm 10 cổ phiếu thành phần và đại diện cho khoảng 85% vốn hóa được MSCI xây dựng nhằm đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa vừa và lớn trên TTCK Việt Nam.

 

Ngoài ra, NVL cũng lọt top 10 cổ phiếu đại diện MSCI Vietnam Investable Market Index (IMI) – chỉ số bao gồm 31 cổ phiếu thành phần đại diện cho khoảng 99% vốn hóa được MSCI xây dựng nhằm đo lường diễn biến của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, vừa và lớn trên TTCK Việt Nam.

 

Về hoạt động kinh doanh, trong quý 1/2017, Novaland ghi nhận lãi ròng 409 tỷ đồng, tăng 164% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến hết ngày 14/6/2017, giá trị vốn hóa của Novaland đạt 39.664 tỷ đồng, tương đương 1,74 tỷ USD.

 

Tường Châu

,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.