.
Cập nhật lúc 20:24, Thứ Ba, 27/10/2015 (GMT+7)

Khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi Hà Nội 500 giường bệnh

Sáng 27-10, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cùng các đại biểu đã tham gia Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Nhi Hà Nội giai đoạn I, tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI.
 

TIN LIÊN QUAN

Tới dự lễ khởi công dự án còn có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến cùng đại diện các sở, ban, ngành của Hà Nội và Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao nỗ lực của Sở Y tế Hà Nội - đơn vị chủ đầu tư, các sở ban ngành, chính quyền và nhân dân quận Hà Đông trong quá trình chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án.

 

1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo phát biểu tại Lễ khởi công


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chia sẻ: "Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhi trên địa bàn Thủ đô cũng như các tỉnh lân cận là rất lớn. Song khoa Nhi các bệnh viện của Trung ương và Hà Nội chưa đáp ứng được nhu cầu đó. Vì vậy, chúng ta càng hoàn thành công trình sớm bao nhiêu thì các cháu được nhờ bấy nhiêu".

Để việc xây dựng Bệnh viện Nhi Hà Nội đảm bảo đúng tiến độ, đúng mục tiêu đề ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu: "Sở Y tế với vai trò chủ đầu tư dự án cần tập trung chỉ đạo ban quản lý, nhà thầu, các đơn vị liên quan đến quá trình xây dựng phải tiến hành thi công ngay sau lễ khởi công để công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng đề ra. Song song với đó, ngành y tế phải đào tạo, chuẩn bị bố trí sắp xếp nguồn nhân lực để chăm sóc, bồi dưỡng sức khỏe nhân dân khi công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng".

 

2
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo (hàng đầu, thứ hai từ bên phải), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng các đại biểu dự lễ khởi công công trình

 

3
Phối cảnh công trình Bệnh viện Nhi Hà Nội


Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện Nhi Hà Nội - Giai đoạn I được UBND TP phê duyệt ngày 30-9-2015, giao cho Sở Y tế làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư là 784,4 tỷ đồng, quy mô 500 giường bệnh. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2015 đến 2018.

Việc xây dựng mới Bệnh viện Nhi Hà Nội nhằm đảm bảo cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn về xây dựng và trang thiết bị y tế, tạo điều kiện thuận lợi để bệnh viện thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần giãn mật độ và giảm tải số giường bệnh nhi cho các bệnh viện đa khoa trong nội thành.

Hiện tại, TP.HCM đã có 3 bệnh viện nhi trong khi Hà Nội chưa có bệnh viện nhi nào. Tất cả các bệnh nhi của Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và khoa nhi tại một số bệnh viện đa khoa đóng trên địa bàn thành phố, dẫn đến tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra.
 

Theo ANTĐ

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.