.
Cập nhật lúc 20:30, Thứ Hai, 01/05/2017 (GMT+7)

Hải Phòng:

Khởi công xây dựng cầu Hàn và cầu Đăng

(BVPL) - Sáng ngày 01/5 UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ khởi công xây dựng Cầu Hàn và Cầu Đăng thay cho hai cây cầu phao cuối cùng kết nối huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng với trung tâm thành phố.
 
Đây là 2 dự án đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND thành phố Hải Phòng triển khai theo cơ chế đặc thù đối với các dự án đảm bảo an toàn giao thông, có tính cấp bách. 
 
Đồng chí Lê Văn Thành – Bí thư thành ủy Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Lê Văn Thành – Bí thư thành ủy Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ
 
Cầu Hàn và Cầu Đăng được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép thay thế cho hai cầu phao hiện tại đã xuống cấp, có chiều dài cầu lần lượt là 256m và 252m, bề rộng cầu 12m. Tải trọng thiết kế HL93. Kích thước khoang thông thuyền 32x5m. Kết cầu nhịp giản đơn sử dụng. Kết cấu nhịp giản đơn  sử dụng dầm super-T bê tông cốt thép dự ứng lực. Mố, trụ cầu bằng bê tông cốt thép; móng cọc khoan nhồi đường kính 1,2m. Tổng mức đầu tư dự án xây dựng cầu Hàn là 170 tỷ đồng và dự án xây dựng cầu Đăng là 172 tỷ đồng. 
 
Đây là 2 công trình cấp bách, phải hoàn thành càng sớm càng tốt để đưa vào sử dụng, trong khi đó mùa mưa bão và cũng là hai cây cầu quan trọng nối giữa hai huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo của TP Hải Phòng và nối liền các tuyến đường 351, 352, 354, 402 với quốc lộ 37 và quốc lộ 10. Đồng thời cũng là con đường ngắn nhất từ nội thành Hải Phòng đi huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và tỉnh Thái Bình. 
Đồng thời 2 cây cầu này cũng mang ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng, kết nối giao thương tốt hơn với tỉnh Thái Bình, giảm tải Quốc lộ 10, vừa tạo điều kiện cho các xã vùng sâu vùng xa phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân, tạo thuận lợi cho du khách, các cháu học sinh toàn thành phố đến dâng hương tại khu di tích quốc gia đặc biệt Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.
 
Các vị đại biểu ấn nút khởi công Cầu Hàn
Các vị đại biểu ấn nút khởi công Cầu Hàn
 
TP Hải Phòng cũng sẽ triển khai việc nâng cấp, cải tạo, mở rộng tuyến đường hai đầu các cây cầu. Dự kiến hai công trình này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Hai cây cầu này sẽ không thu phí khi đưa vào hoạt động. Trong thời gian thi công hai cầu mới, các cầu phao vẫn duy trì hoạt động phục vụ việc đi lại của nhân dân.
 
Minh Trang – Quang Chiến
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.