.
Cập nhật lúc 14:46, Thứ Tư, 15/01/2014 (GMT+7)

Viện kiểm sát nhân dân tối cao:

Hội nghị quán triệt Nghị quyết TW 8 khóa XI

(BVPL) - Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, kế hoạch của Đảng bộ VKSNDTC, sáng 14/01/2014, Thường vụ Đảng ủy VKSNDTC đã tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết TW8 khóa XI tới toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thứ Đảng ủy, Chánh văn phòng VKSNDTC cho biết, thông qua Hội nghị lần này sẽ giúp các đảng viên, cán bộ học tập, quán triệt một cách sâu sắc những văn kiện và các kết luận quan trọng của Hội nghị TW 8 khóa XI.

Hội nghị đã nghe PGS.TS. Phạm Xuân Mỹ, Trưởng khoa Lịch sử Đảng - Học viện Báo chí & Tuyên truyền giới thiệu một số nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) như: Nghị quyết về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Nghị quyết về  Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Kết luận về Hiến pháp 1992 sửa đổi; Kết luận về “Tình hình kinh tế - xã hội năm 2013 và mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014”; Tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 11; Quy chế bầu cử của Đảng, chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ 12; Kiểm điểm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị trong năm 2013...

Đồng chí Phạm Xuân Mỹ cho biết, ngay sau Hội nghị TW8, nhiều vấn đề đã được triển khai thực hiện, nhận được sự đồng thuận của nhân dân và sớm đi vào cuộc sống. Đây cũng là Hội nghị  mà thành phần tham dự được mở rộng hơn, với hàng trăm ý kiến tâm huyết, phát huy cao độ trí tuệ của các đại biểu. Đồng chí Mỹ cũng đánh giá cao tinh thần học tập, quán triệt Nghị quyết của các đảng viên thuộc Đảng bộ VKSNDTC.
 

T. Dịu

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.