.
Cập nhật lúc 15:13, Thứ Tư, 21/09/2016 (GMT+7)

Lãnh đạo VKSNDTC tiếp Đoàn Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật và Hiến pháp thượng viện Cộng hòa Séc

(BVPL) - Sáng ngày 21/9/2016 tại trụ sở VKSNDTC, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đã có buổi tiếp Đoàn Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật và Hiến pháp thượng viện Cộng hòa Séc do ông Miroslav ANTL, Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng Đoàn nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam.
 
Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn tiếp ông Miroslav ANTL, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật và Hiến pháp thượng viện Cộng hòa Séc
Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn tiếp ông Miroslav ANTL, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật và Hiến pháp thượng viện Cộng hòa Séc
 
Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC khẳng định, giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Séc có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Trải qua thời gian, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng sâu sắc, không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực pháp luật. Bên cạnh đó, năm 1982, Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về dân sự và hình sự được ký kết đã góp phần tạo khung pháp lý để hai Bên phối hợp giải quyết các yêu cầu tương trợ tư pháp về hình sự trong những năm qua. Cùng với đó, hoạt động tương trợ tư pháp về hình sự giữa hai nước trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tuy nhiên, theo đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn thì trong bối cảnh hiện nay, nhiều nội dung của Hiệp định năm 1982 đã bộc lộ những bất cập, không còn phù hợp với pháp luật về tương trợ tư pháp về hình sự hiện nay của Việt Nam và không đáp ứng được nhu cầu thực tiễn. Do đó, đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn cho rằng, việc hai nước thống nhất thời gian tới sẽ đàm phán tiến tới ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp hình sự giữa hai nước nhằm thay thế các quy định về tương trợ tư pháp hình sự trong Hiệp định 1982 là cần thiết, góp phần hoàn thiện khung pháp lý về tương trợ tư pháp giữa hai nước, tạo cơ sở vững chắc trong hoạt động phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm và đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn hiện nay.
 
Lãnh đạo hai Bên tặng quà lưu niệm
Lãnh đạo hai Bên tặng quà lưu niệm
Thay mặt các thành viên trong Đoàn, phát biểu tại buổi tiếp, ông Miroslav ANTL, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật và Hiến pháp thượng viện Cộng hòa Séc đã thông báo đến Lãnh đạo VKSNDTC về mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn tại Việt Nam đồng thời bày tỏ cảm ơn về sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu mà VKSNDTC Việt Nam đã dành cho Đoàn. Điểm lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Séc trong những năm qua, ông Miroslav ANTL cũng bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác tích cực giữa giữa Viện kiểm sát hai nước trong thời gian gần đây. Ông Miroslav ANTL cho biết, với chuyến công tác lần này của Đoàn tại Việt Nam sẽ giúp các thành viên trong Đoàn hiểu hơn về tình hình hợp tác trong đấu tranh phòng chống tội phạm giữa hai nước cũng như cơ cấu tổ chức và hoạt động của ngành Kiểm sát Việt Nam. Khẳng định trên cương vị của mình và với những nội dung trong chuyến công tác tại Việt Nam, khi về nước, ông Miroslav ANTL sẽ thông tin, trao đổi lại với cơ quan và người có trách nhiệm của Cộng hòa Séc để mục đích nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các cơ quan tư pháp hai nước, hướng tới đàm phán thành công Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa hai nước, từ đó góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Séc trong thời gian tới.
 
Lãnh đạo hai Bên tặng quà lưu niệm
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
 
Văn Tình
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.