.
Cập nhật lúc 22:33, Thứ Tư, 21/12/2016 (GMT+7)

Viện trưởng VKSNDTC tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Thụy Sỹ tại Việt Nam

(BVPL) - Sáng ngày 21/12/2016 tại trụ sở VKSNDTC, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC đã có buổi tiếp bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Thụy Sỹ tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp còn có đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc VKSNDTC.
 
Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSNDTC tiếp bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sỹ tại Việt Nam
Đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSNDTC tiếp bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sỹ tại Việt Nam
 
Tại buổi tiếp, bà Beatrice Maser Mallor, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thụy Sỹ tại Việt Nam nhấn mạnh, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, trải qua hơn 45 năm, quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trên nhiều mặt, bà Beatrice Maser Mallor cho biết, Thụy Sỹ luôn sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ và chia sẻ những kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng pháp luật cho Việt Nam nói chung trong đó có VKSNDTC Việt Nam. Thông tin đến Lãnh đạo VKSNDTC về một số kết quả hoạt động nổi bật của chuyên gia Thụy Sỹ tại Việt Nam thời gian qua trong việc hỗ trợ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng pháp luật, bà Beatrice Maser Mallor cũng mong muốn và đề xuất thời gian tới Việt Nam sẽ cử Đoàn cán bộ tư pháp đến Thụy Sỹ để cùng chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong triển khai thi hành pháp luật đặc biệt là Bộ luật tố tụng hình sự. Bà Beatrice Maser Mallor khẳng định, trên cương vị Đại sứ của mình, bà sẽ nỗ lực, cố gắng để giúp cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước nói chung và các cơ quan bảo vệ pháp luật của hai nước nói riêng ngày càng phát triển hơn.
 
Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Thụy Sỹ Beatrice Maser Mallor
Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Thụy Sỹ Beatrice Maser Mallor
 
Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC khẳng định, trong những năm qua giữa hai nước Việt Nam - Thụy Sỹ luôn duy trì mối quan hệ truyền thống, gắn bó và có sự hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực trong đó sự hợp tác giữa các cơ quan bảo vệ pháp luật hai nước. Thông báo đến bà Beatrice Maser Mallor về việc Việt Nam đã thông qua và đang tích cực triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, các đạo luật về tư pháp đó trong đó có Bộ luật tố tụng hình sự 2015, đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Thụy Sỹ thời gian qua đã cử các chuyên gia có kinh nghiệm sang Việt Nam để giúp đỡ Việt Nam xây dựng pháp luật trong đó có Bộ luật tố tụng hình sự. Đồng tình với nội dung mà bà Đại sứ Beatrice Maser Mallor nêu lên, đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí cho biết, trên cương vị của mình đồng chí sẽ báo cáo cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam về việc thành lập Đoàn công tác liên ngành đến Thụy Sỹ để nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm công tác và thực thi Bộ luật tố tụng hình sự nhằm đưa bộ luật này vào cuộc sống. Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí mong rằng thời gian tới, các cơ quan pháp luật của Việt Nam trong đó có VKSNDTC sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng, thực thi pháp luật, trong đào tạo và trong đấu tranh phòng chống tội phạm của Thụy Sỹ từ đó góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước cũng như tăng cường, củng cố sự hợp tác giữa các cơ quan bảo vệ pháp luật hai nước Việt Nam - Thụy Sỹ. 
 
Văn Tình
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.