.
Cập nhật lúc 12:59, Thứ Sáu, 24/03/2017 (GMT+7)

Lãnh đạo VKSNDTC tiếp Đoàn đại biểu UNAFEI

(BVPL) - Chiều ngày 23/3/2017 tại trụ sở VKSNDTC, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Viện nghiên cứu phòng ngừa tội phạm và xử lý người phạm tội khu vực Châu Á - Viễn Đông của Liên Hợp Quốc (UNAFEI) do ông Masahiro Yamada, Giáo sư UNAFEI làm trưởng Đoàn. Cùng dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSNDTC.

 

Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn tiếp ông Masahiro Yamada, Giáo sư  UNAFEI
Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn tiếp ông Masahiro Yamada, Giáo sư UNAFEI

 

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đánh giá cao mục đích chuyến công tác lần này của Đoàn tại Việt Nam. Điểm lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa VKSNDTC và UNAFEI trong những năm gần đây, đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn nêu rõ, UNAFEI vốn là đối tác thiện chí hợp tác với VKSNDTC, đã từng tiếp đón nhiều đoàn cán bộ, Kiểm sát viên VKSND Việt Nam sang học tập, trao đổi, nghiên cứu tại Nhật Bản trong khuôn khổ Dự án JICA Pháp luật và Chương trình trao đổi chuyên gia thường niên giữa VKSNDTC và Viện nghiên cứu đào tạo, Bộ Tư pháp Nhật Bản. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn khẳng định, trong bối cảnh hiện nay thì việc tổ chức Hội thảo là vô cùng cần thiết và mang ý nghĩa quan trọng nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, hữu ích về pháp luật, cải cách tư pháp cũng như về thực tiễn đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm tham nhũng. Trao đổi đến Đoàn về một số nội dung, thông tin cần thiết trong việc tổ chức Hội thảo như chủ đề Hội thảo, thành phần tham dự, ngôn ngữ… đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn cũng nhấn mạnh, với vai trò và trách nhiệm của mình, VKSNDTC Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để góp phần giúp cho Hội thảo được tổ chức theo đúng kế hoạch, mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn mong muốn, thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa VKSNDTC Việt Nam và UNAFEI sẽ ngày càng được tăng cường, củng cố hơn nữa đồng thời tin tưởng, với những nội dung cơ bản đã được hai bên thống nhất và với việc chuẩn bị cụ thể, chi tiết và chu đáo, Hội thảo chắc chắn sẽ thành công.

 

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi tiếp, ông Masahiro Yamada, Giáo sư UNAFEI cho biết mục đích chuyến công tác lần này của Đoàn tại Việt Nam là trao đổi những nội dung liên quan đến việc phối hợp với VKSNDTC Việt Nam chuẩn bị tổ chức Hội thảo Quản trị Nhà nước cho các nước Đông Nam Á năm 2017 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10/2017 tại Việt Nam. Ông Masahiro Yamada cho biết thêm, UNAFEI được thành lập vào năm 1962 theo thỏa thuận giữa Liên Hợp Quốc và Chính phủ Nhật Bản với mục đích thúc đẩy phát triển hệ thống tư pháp hình sự và hợp tác quốc tế trong đấu tranh chống tội phạm ở Châu Á và Thái Bình Dương. UNAFEI là tổ chức đứng ra tổ chức Hội thảo về “Quản trị Nhà nước cho các nước Đông Nam Á” tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á từ năm 2007 với mục đích là xây dựng phương pháp giúp các nước tham gia tăng cường thượng tôn pháp luật và đẩy mạnh quản lý Nhà nước trong khu vực công cũng như tư nhân. Thông tin những nét cơ bản về Hội thảo sắp được tổ chức, ông Masahiro Yamada cũng bày tỏ mong muốn và tin tưởng, thời gian tới sự hợp tác giữa VKSNDTC Việt Nam và UNAFEI sẽ ngày càng phát triển và Hội thảo sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch đề ra.

 

V.T

,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.