.
Cập nhật lúc 21:30, Thứ Ba, 14/03/2017 (GMT+7)

Tổng kết công tác phối hợp giữa Vụ 4, VKSNDTC và C47, Bộ Công an

(BVPL) - Chiều ngày 14/3/2017 tại Hà Nội, VKSNDTC đã tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy giữa Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án ma túy (Vụ 4), VKSNDTC với Cơ quan CSĐT (C47), Bộ Công an. Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC dự và chỉ đạo Hội nghị.
 
Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu tại Hội nghị
 
Báo cáo tổng kết rút kinh nghiệm công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy giữa Vụ 4, VKSNDTC và C47, Bộ Công an cho thấy, nhận thức rõ trách nhiệm của từng ngành trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm theo yêu cầu của cải cách tư pháp; cùng với chủ trương “tăng cường trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra” của Viện trưởng VKSNDTC, Vụ 4, VKSNDTC và C47, Bộ Công an đã xây dựng Quy chế phối hợp giải quyết án hình sự giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo các hoạt động tố tụng được thực hiện đúng pháp luật, nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác điều tra, truy tố và xét xử các vụ án ma túy, đảm bảo không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội. 
 
Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm
Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm
 
Tại Hội nghị, lãnh đạo Vụ 4, VKSNDTC; lãnh đạo C47, Bộ Công an và các đại biểu đã phát biểu ý kiến nêu lên những kết quả đạt được trong công tác phối hợp theo Quy chế giữa hai đơn vị trong những năm qua đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, thiếu sót liên quan đến công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, trong điều tra, truy tố từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết án ma túy. 
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng cũng như những kết quả mà Vụ 4, VKSNDTC và C47, Bộ Công an đạt được trong việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị trong những năm qua. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn nhấn mạnh, do xây dựng tốt mối quan hệ giữa Vụ 4 và C47 nên trong những năm qua, chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị cần có giải pháp khắc phục, đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn cũng đã đề cập đến một số biện pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác phối hợp trong thời gian tới. Theo đó, Vụ 4, VKSNDTC cần phối hợp chặt chẽ với CQĐT nắm chắc tình hình tố giác, tin báo về tội phạm, tăng cường trách nhiệm và nâng cao hơn nữa chất lượng phân loại, xử lý; theo dõi, đôn đốc việc xác minh, giải quyết của CQĐT. Bên cạnh đó, cần tiếp tục nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, cán bộ thụ lý cũng như tinh thần trách nhiệm của Điều tra viên, cán bộ điều tra, chủ động hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ... Điều quan trọng trong công tác phối hợp, theo đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn chính là sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau về phẩm chất, năng lực và trách nhiệm cũng như sự tôn trọng chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan theo quy định của pháp luật, tất cả vì công việc chung và sự hiệu quả, chất lượng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy trong giai đoạn hiện nay. 
 
Văn Tình
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.