.
Cập nhật lúc 14:53, Thứ Sáu, 14/04/2017 (GMT+7)

Lãnh đạo VKSNDTC tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản

(BVPL) - Tại trụ sở VKSNDTC, chiều ngày 13/4/2017, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Nhật Bản do ông Sakai Kohei, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp Nhật Bản làm trưởng Đoàn. 
 
Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC tiếp ông Sakai Kohei, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp Nhật Bản
Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC tiếp ông Sakai Kohei, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp Nhật Bản
 
Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn nêu rõ, trong những năm qua mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có những bước phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Trong mối quan hệ chung đó thì mối quan hệ giữa các cơ quan tư pháp và pháp luật của hai nước cũng đã được xây dựng và ngày càng được củng cố, tăng cường trong đó có mối quan hệ giữa VKSNDTC Việt Nam và Bộ Tư pháp Nhật Bản. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn cho biết, trong những năm qua VKSNDTC Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ và hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Nhật Bản thông qua Dự án JICA. Trong khuôn khổ hợp tác và trải qua nhiều giai đoạn, Dự án đã hỗ trợ cho việc tăng cường năng lực cho cán bộ ngành Kiểm sát từ đó góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành đồng thời đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp. Bày tỏ sự cảm ơn, đánh giá cao hiệu quả mà Dự án JICA mang lại cũng như tinh thần làm việc trách nhiệm của các chuyên gia Nhật Bản tại Việt Nam, đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Trần Công Phàn mong rằng, thời gian tới các cơ quan pháp luật và tư pháp của Việt Nam trong đó có VKSNDTC sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Bộ Tư pháp Nhật Bản, của Dự án JICA từ đó góp phần duy trì, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các các cơ quan tư pháp và pháp luật hai nước cũng như mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.     
 

 

Lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm Lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm
Lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm

 

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Tại buổi tiếp, ông Sakai Kohei, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của Đoàn là nhằm đánh giá lại kết quả hợp tác thời gian qua cũng như phương hướng hợp tác trong thời gian tới từ đó góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa VKSNDTC Việt Nam và Bộ Tư pháp Nhật Bản. Điểm lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, giữa các cơ quan tư pháp và pháp luật của hai nước, ông Sakai Kohei cũng cho biết, trong những năm qua sự hợp tác giữa hai nước được thể hiện trên nhiều lĩnh vực và đã phát huy hiệu quả cao trong đó có lĩnh vực xây dựng và hoàn thiện pháp luật, tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ ngành Kiểm sát thông qua Dự án JICA. Với những kết quả đạt được, ông Sakai Kohei cũng bày tỏ tin tưởng, thời gian tới Dự án JICA sẽ tiếp tục được triển khai hiệu quả, mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan pháp luật và tư pháp của hai nước trong đó có mối quan hệ giữa VKSNDTC Việt Nam và Bộ Tư pháp Nhật Bản sẽ tiếp tục được tăng cường, củng cố nhằm góp phần giúp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển hơn.

 
Đắc Thái
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.