.
Cập nhật lúc 23:38, Thứ Năm, 20/04/2017 (GMT+7)

Viện trưởng VKSNDTC tiếp Đại sứ Cộng hòa Hungary

(BVPL) - Sáng ngày 20/4/2017 tại trụ sở VKSNDTC, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC đã có buổi tiếp ông Ory Csaba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hungary tại Việt Nam.
 
Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba
Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba
 
Tại buổi tiếp, ông Ory Csaba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hungary tại Việt Nam đã thông tin đến Lãnh đạo VKSNDTC Việt Nam một số kết quả nổi bật mà đất nước Hungary đạt được trong thời gian qua đồng thời bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Cho biết việc Hungary có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cải cách tư pháp và xây dựng pháp luật, ông Ory Csaba cũng khẳng định, Hungary sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm trong các lĩnh vực này với Việt Nam. Bày tỏ sự cảm ơn tới ngành KSND và Lãnh đạo VKSNDTC những năm qua đã tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ để các vị Đại sứ Hungary hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác, ông Ory Csaba cũng khẳng định, trên cương vị Đại sứ của mình, ông sẽ nỗ lực, làm hết trách nhiệm để góp phần giúp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Hungary, giữa cơ quan tư pháp và pháp luật hai nước ngày càng phát triển hơn.
 
Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hungary trong hơn 65 năm qua. Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí cũng đánh giá cao những đóng góp của các vị Đại sứ Hungary trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí cho biết, cùng với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hungary trong những năm qua thì mối quan hệ giữa cơ quan công tố, Viện kiểm sát hai nước cũng đã được tăng cường trên nhiều lĩnh vực như trao đổi các đoàn cấp cao, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng pháp luật, trong lĩnh vực đào tạo cũng như trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. 
 
Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí nhấn mạnh, với việc VKSTC hai nước ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2010 cũng như Hiệp định Tương trợ tư pháp về hình sự được ký kết năm 2016 giữa hai nước thì thời gian tới chắc chắn sự hợp tác giữa các cơ quan tư pháp, pháp luật hai nước sẽ ngày càng phát triển từ đó góp phần tăng cường, củng cố và làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí cũng bày tỏ tin tưởng, trên cương vị Đại sứ Hungary tại Việt Nam, ông Ory Csaba sẽ là chiếc cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa VKSNDTC Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Hungary; tiếp tục có những đóng góp tích cực để giúp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng phát triển hơn. 
 
Văn Tình
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.