.
Cập nhật lúc 00:59, Thứ Ba, 23/05/2017 (GMT+7)

Lãnh đạo VKSNDTC tiếp Đoàn đại biểu VKSND Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc

(BVPL) - Chiều ngày 22/5/2017 tại Hà Nội, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu VKSND Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc do ông Thôi Trí Hữu, Viện trưởng làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam từ ngày 22/5 đến ngày 24/5/2017. Tham dự buổi tiếp còn có đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc VKSNDTC.
 
Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tiếp Viện trưởng VKSND Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc Thôi Trí Hữu
Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tiếp Viện trưởng VKSND Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc Thôi Trí Hữu
 
Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đại biểu VKSND Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc đến thăm và làm việc tại Việt Nam đồng thời chúc chuyến công tác của Đoàn đạt kết quả tốt đẹp. Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí khẳng định, trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Cùng với mối quan hệ giữa hai nước, quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước cũng đã đạt được những kết quả tích cực. Ngành Kiểm sát hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác và triển khai những nội dung ký kết một cách hiệu quả thông qua việc trao đổi các đoàn sang thăm và làm việc; hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên; hợp tác trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng pháp luật… Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Viện kiểm sát hai nước trong thời gian qua cũng như mục đích chuyến công tác lần này của Đoàn, đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí nêu rõ, trong mối quan hệ hợp tác chung giữa ngành Kiểm sát hai nước, mối quan hệ giữa Viện kiểm sát các tỉnh có chung đường biên giới luôn được lãnh đạo ngành Kiểm sát hai nước quan tâm, mong muốn thúc đẩy trong đó có mối quan hệ giữa Viện kiểm sát Quảng Tây với Viện kiểm sát một số địa phương của Việt Nam. Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí tin tưởng, thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước nói chung, mối quan hệ giữa Viện kiểm sát Quảng Tây với Viện kiểm sát một số địa phương Việt Nam có chung đường biên giới sẽ ngày càng phát triển và đạt nhiều kết quả tốt hơn, từ đó góp phần tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.
 
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
Lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm

 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Thôi Trí Hữu, Viện trưởng VKSND Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn tại Việt Nam là nhằm thảo luận về việc thúc đẩy biện pháp triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực tương trợ tư pháp về hình sự và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về hợp tác ký ngày 23/4/2017 tại Bắc Kinh, Trung Quốc giữa Viện trưởng VKSNDTC hai nước. Chuyến thăm của Đoàn cũng nhằm trao đổi kinh nghiệm của Viện kiểm sát hai nước về cải cách tư pháp đồng thời trao đổi về khả năng phối hợp tổ chức Hội nghị VKSND các tỉnh biên giới Việt - Trung lần thứ nhất. Vui mừng và đánh giá cao kết quả hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước trong thời gian qua, ông Thôi Trí Hữu, Viện trưởng VKSND Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc cũng bày tỏ tin tưởng, thời gian tới mối quan hệ giữa hai nước nói chung và mối quan hệ hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước nói riêng trong đó có mối quan hệ giữa Viện kiểm sát Quảng Tây với Viện kiểm sát một số địa phương Việt Nam có chung đường biên giới sẽ ngày càng được củng cố và phát triển hơn nữa.

 
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm
 
Trước đó, Đoàn đại biểu VKSND Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc cũng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Lạng Sơn. Theo kế hoạch, Đoàn sẽ đến thăm và làm việc tại VKSND TP. Hồ Chí Minh trước khi về nước.  
 
Văn Tình
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.