.
Cập nhật lúc 10:07, Thứ Ba, 16/05/2017 (GMT+7)

Sẵn sàng cho việc tổ chức Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam và Lào lần thứ V

(BVPL) - Chiều ngày 15/5/2017 tại trụ sở cơ quan, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC, VKSNDTC đã tổ chức cuộc họp để bàn về công tác chuẩn bị cho Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam và Lào lần thứ V. Cùng dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan thuộc VKSNDTC.
 
Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu tại cuộc họp
Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu tại cuộc họp
 
Theo Kế hoạch của VKSNDTC được trình bày tại cuộc họp, chủ đề của Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam và Lào lần thứ V được xác định đó là: “Tăng cường hợp tác để nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy giữa VKSND hai nước Việt Nam và Lào”. Hội nghị được tổ chức với mục đích nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác hữu nghị và hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy giữa VKSND hai nước, góp phần tích cực hưởng ứng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào. Về nội dung, Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hợp tác giữa VKSND hai nước sau Hội nghị lần thứ 4 được tổ chức tại tỉnh Luông Pra Băng, Lào vào tháng 10/2015. Hội nghị cũng nhằm đánh giá tình hình hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy giữa VKSND hai nước Việt Nam và Lào trong thời gian qua; phân tích kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân đồng thời đề xuất biện pháp tăng cường hiệu quả hợp tác trong thời gian tới. 
 
Theo VKSNDTC, việc tổ chức Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam và Lào lần thứ V nhằm thực hiện Chỉ thị công tác số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2016 của Viện trưởng VKSNDTC về công tác hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự; trên cơ sở Biên bản Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam và Lào lần thứ 4 tại tỉnh Luông Pra Băng, nước CHDCND Lào và sự thống nhất của Lãnh đạo VKSNDTC hai nước.  
 
Dự kiến, Hội nghị VKSND các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam và Lào lần thứ V sẽ được tổ chức tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam từ ngày 17/7/2017 đến ngày 20/7/2017.  
 
P.V
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.