.
Cập nhật lúc 17:48, Thứ Năm, 11/05/2017 (GMT+7)

VKSNDTC tiếp công dân

(BVPL) - Ngày 10/5/2017 tại trụ sở VKSNDTC, đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC đã chủ trì buổi tiếp công dân. Tham gia buổi tiếp công dân với Lãnh đạo VKSNDTC còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ có liên quan thuộc VKSNDTC cùng lãnh đạo, cán bộ VKSND tỉnh Thái Nguyên và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên.
 
Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC Nguyễn Hải Phong phát biểu tại buổi tiếp công dân
Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC Nguyễn Hải Phong phát biểu tại buổi tiếp công dân
 
Tại buổi tiếp, các công dân là ông Lương Hùng Long, trú tại phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và bà Nguyễn Thị Thu Hương, trú tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã trình bày nội dung khiếu kiện của mình liên quan đến việc các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Thái Nguyên chậm thực hiện việc kê biên lại tài sản trong quá trình giải quyết lại vụ án Võ Khánh Dương và Nguyễn Thị Quỳnh Anh phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Thái Nguyên, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các ông, bà là những người bị hại trong vụ án.
 
 Cũng tại buổi tiếp công dân, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC Nguyễn Hải Phong, lãnh đạo VKSND tỉnh Thái Nguyên đã phát biểu nội dung liên quan đến việc thực hiện kiểm sát điều tra và việc giải quyết khiếu kiện của công dân. Sau khi lắng nghe, tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của các công dân; ý kiến của VKSND tỉnh Thái Nguyên cũng như xem xét toàn diện những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án, đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC Nguyễn Hải Phong đã phát biểu phân tích, làm rõ và trả lời từng nội dung mà các công dân thắc mắc, kiến nghị. 
 
Đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC Nguyễn Hải Phong nêu rõ, nhìn chung các cơ quan pháp luật tỉnh Thái Nguyên đã trách nhiệm, tích cực trong quá trình giải quyết vụ án. Do vụ án đang trong giai đoạn điều tra lại theo quy định của pháp luật và để việc giải quyết vụ án được khách quan, thận trọng, VKSNDTC cũng đã có văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cụ thể đối với cấp dưới. Đồng chí Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC Nguyễn Hải Phong yêu cầu VKSND tỉnh Thái Nguyên với chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian tới tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan tích cực, khẩn trương giải quyết vụ án theo đúng quy định của pháp luật, không oan, không lọt, nhằm bảo đảm quyền và hợp ích hợp pháp cho công dân.
 
Toàn cảnh buổi tiếp công dân
Toàn cảnh buổi tiếp công dân
 
Theo đánh giá, buổi tiếp công dân của VKSNDTC đã được diễn ra công khai, minh bạch, dân chủ, theo đúng quy định của Luật Tổ chức VKSND năm 2014,  Luật Tiếp công dân năm 2013 và Quy chế tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp ban hành theo Quyết định số 51/QĐ-VKSTC-V12 ngày 02/02/2016 của Viện trưởng VKSNDTC. 
 
Đắc Thái
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.