.
Cập nhật lúc 15:39, Thứ Sáu, 06/10/2017 (GMT+7)

Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức kỳ thi tuyển Kiểm sát viên Cao cấp đợt I năm 2017

(BVPL) - Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-VKSTC ngày 29/5/2017 của VKSNDTC về tổ chức thi tuyển Kiểm sát viên cao cấp, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp ngành KSND năm 2017, vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh, VKSNDTC đã tổ chức kỳ thi tuyển Kiểm sát viên cao cấp ngành Kiểm sát nhân dân đợt 1 năm 2017. 
 
Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Ban Cán sự Đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên phát biểu khai mạc cuộc thi
Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Ban Cán sự Đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên phát biểu khai mạc cuộc thi
 
Dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Lê Minh Trí – Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Ban cán sự Đảng - Viện trưởng VKSNDTC – Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên, đồng chí Nguyễn Hải Phong – Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC – Ủy viên Thường trực Hội đồng thi tuyển Kiểm sát viên.
 
 
Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí khẳng định, thời gian qua, Ban cán sự Đảng rất quan tâm đến công tác cán bộ, đây là lần thứ hai VKSNDTC tổ chức kỳ thi này. Có thể nói, công tác cán bộ được xác định là mục tiêu, yêu cầu đặc biệt quan trọng đảm bảo nâng cao chất lượng công tác của Ngành, đặc biệt là các chức danh tư pháp cần phải được đào tạo và tuyển chọn để đảm bảo người có tài, có trách nhiệm, tâm huyết với Ngành có cơ hội và điều kiện đóng góp cho Ngành tốt hơn nữa. Các đồng chí cần nhận thức việc tham dự kỳ thi này, là những người vừa được bổ nhiệm chức vụ, có đầy đủ tư cách, phẩm chất đạo đức tốt đã được Ban Cán sự Đảng ghi nhận và đánh giá cao. Cuộc thi này cũng là cơ hội để các đồng chí phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời cũng là trách nhiệm và vinh dự của mình.
 

 
Đồng chí Viện trưởng VKSNDTC cũng ghi nhận và biểu dương Vụ Tổ chức cán bộ - VKSNDTC trong thời gian qua đã tích cực, khẩn trương trong việc chuẩn bị tốt nội dung, các công đoạn phục vụ cho cuộc thi. Đồng thời, đề nghị Ban coi thi cần phát huy tinh thần trách nhiệm và chức trách của mình, đảm bảo cuộc thi nghiêm túc và đạt hiệu quả tốt trong quá trình tổ chức thi tuyển.
 
 
Được biết, việc tổ chức kỳ thi tuyển Kiểm sát viên cao cấp cho VKSND các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ theo quy định của Luật tổ chức VKSND năm 2014; nhằm nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ công chức ngành KSND, nhất là đội ngũ Kiểm sát viên của VKSND các cấp. Trong lần thi này, đồng chí Viện trưởng VKSNDTC là người chủ trì xây dựng đáp án và duyệt đáp án. Đề thi dạng mở, cần kinh nghiệm trong việc thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cần nghiên cứu kỹ các Chỉ thị của Viện trưởng VKSNDTC qua các thời kỳ, cũng như các thông báo kết luận của Viện trưởng trong các hội nghị lớn, coi đó là kim chỉ nam, đồng thời cũng là những giải pháp thiết thực trong hoạt động của Ngành.
 
 
Phi Sơn
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.
.