.
Cập nhật lúc 15:16, Thứ Hai, 13/11/2017 (GMT+7)

Sẽ có bộ phim truyền hình về ngành KSND

Mới đây, Ban chỉ đạo, Ban cố vấn xây dựng bộ phim truyền hình về ngành KSND đã tổ chức phiên họp lần thứ I. Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng  VKSNDTC dự và chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đại diện Đài Truyền hình Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị có liên quan thuộc VKSNDTC...
 
Phó Viện trưởng VKSNDTC Bùi Mạnh Cường phát biểu tại phiên họp về xây dựng bộ phim truyền hình về ngành KSND
Phó Viện trưởng VKSNDTC Bùi Mạnh Cường phát biểu tại phiên họp về xây dựng bộ phim truyền hình về ngành KSND
 
Theo Dự thảo Kế hoạch xây dựng bộ phim truyền hình về ngành KSND, mục đích xây dựng, phát sóng bộ phim là nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả tuyên truyền về ngành KSND, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp. Về chủ đề tư tưởng, bộ phim phản ánh cuộc đấu tranh cam go, quyết liệt chống tội phạm, trọng tâm là chống tội phạm về kinh tế, chức vụ, tham nhũng và chống những biểu hiện tiêu cực, vi phạm pháp luật, vai trò của VKSND trong cuộc đấu tranh đó. Bộ phim cũng nhằm xây dựng hình tượng người Kiểm sát viên với tinh thần thượng tôn pháp luật, bản lĩnh vững vàng, nghiệp vụ sắc bén, phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả… đã vượt lên những khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSNDTC đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với việc xây dựng bộ phim về ngành KSND. Đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSNDTC cho rằng, để bộ phim có chất lượng và hấp dẫn, thu hút người xem thì nội dung bộ phim phải đảm bảo các yêu cầu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ và tính nghệ thuật; phản ánh chân thực, sinh động các hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp đồng thời thể hiện được vai trò của VKSND và hình ảnh của người cán bộ Kiểm sát trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Bùi Mạnh Cường tin tưởng, với sự phối hợp chặt chẽ giữa VKSNDTC và Đài Truyền hình Việt Nam cùng các đơn vị có liên quan thì thời gian tới, bộ phim sẽ được hoàn thành theo đúng dự kiến và đảm bảo về chất lượng.
 
Cũng theo kế hoạch, VKSNDTC sẽ phối hợp với Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) thuộc Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng bộ phim về ngành KSND. Dự kiến, bộ phim có độ dài khoảng 30 tập, mỗi tập 45 phút; phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam, từ quý IV năm 2018.
 
Văn Tình
,
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.