.
Cập nhật lúc 14:59, Thứ Tư, 14/12/2016 (GMT+7)

Giảm án nhóm môi giới ca sĩ, người mẫu, sinh viên... bán dâm nghìn đô

Ngày 14/12, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo của các bị cáo trong vụ án “môi giới mại dâm” của đường dây người mẫu, diễn viên, sinh viên… bán dâm với giá nghìn đô (USD).

 

TIN LIÊN QUAN

Theo đó, bị cáo Nguyễn Thị Hải Yến (26 tuổi, quê Tiền Giang, ca sĩ tự do) từ mức án 2 năm 6 tháng tù xuống còn 1 năm 9 tháng tù, Lê Thị Bảo Trân (27 tuổi, tại Hậu Giang) y án 2 năm tù, Đặng Thị Ánh Đào (25 tuổi, quê Kiên Giang) và Nguyễn Thị Diệu Hiền (24 tuổi, tại Khánh Hòa) từ 1 năm 6 tháng tù giam xuống 1 năm 6 tháng tù treo. Tất cả đều can tội môi giới mại dâm.

 

1
Các bị cáo tại tòa


Theo cáo trạng, khoảng 17h20 ngày 7/4/2015, Công an TPHCM đồng loạt kiểm tra các khách sạn trên địa bàn quận 1, quận Bình Chánh. Trong đợt kiểm tra này, Công an TP bắt quả tang Hiền, Yến, Trân, N.U, H.N và H.V đang bán dâm cho khách.

Qua điều tra từ những đối tượng này, cơ quan chức năng xác định Lê Bảo Lộc là người cầm đầu đường dây môi giới mại dâm gồm những ca sĩ, người mẫu, sinh viên,… Núp bóng là công ty chuyên đào tạo người mẫu, diễn viên, đường dây này chuyên cung cấp gái gọi cao cấp với giá nghìn đô (USD) phục vụ đại gia trong và ngoài nước.

Nhờ sự quen biết rộng rãi, Lộc chịu trách nhiệm bắt mối. Khi có “khách hàng” chịu chi, Lộc sẵn sàng tổ chức những chuyến xuyên Việt, thậm chí để cho chân dài đi với các đại gia ra nước ngoài với giá hàng nghìn USD mỗi chuyến. Mỗi lượt người mẫu, diễn viên đi khách với giá 1.000 USD, Lộc hưởng hoa hồng 20%.

Ban đầu, các người mẫu, ca sĩ, sinh viên,… đi phục vụ khách theo yêu cầu của “tú ông” Lê Bảo Lộc. Sau đó, khi đã quen khách thì những chân dài này tự đứng ra môi giới cho bạn bè, đồng nghiệp của mình bán dâm cho các đại gia để hưởng hoa hồng.

Vào tháng 3/2016, TAND TPHCM mở phiên tòa và tuyên phạt bị cáo Lê Bảo Lộc (41 tuổi, quê Hậu Giang, đạo diễn sân khấu) 4 năm tù, Nguyễn Thị Hải Yến 2 năm tù, Lê Thị Bảo Trân 2 năm 6 tháng tù, Đặng Thị Ánh Đào và Nguyễn Thị Diệu Hiền cùng bị phạt 1 năm 6 tháng tù.

Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Lộc kháng cáo kêu oan, bị cáo Yến và Trân kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt bằng thời gian tạm giam, bị cáo Đào và Hiền kháng cáo xin được hưởng án treo.

Trước khi phiên tòa được mở, bị cáo Lộc đã rút đơn kháng cáo, các bị cáo còn lại giữ nguyên kháng cáo.

Tại phiên tòa hôm nay, sau khi xem xét hồ sơ vụ án và lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, HĐXX nhận định gia đình bị cáo Yến có công với các mạng, bị cáo đã nộp lại tiền thu lợi bất chính nên HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Yến.

Bị cáo Trân kháng cáo nhưng không đưa ra được các tình tiết mới nên HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên án 2 năm tù đối với bị cáo Trân.

Còn bị cáo Hiền và Đào bị rủ rê lôi kéo vào đường dây này, các bị cáo đã nộp lại tiền thu lợi bất chính, thành khẩn khai báo, bị cáo Đào còn có con nhỏ nên HĐXX quyết định chấp nhận kháng cáo xin hưởng án treo của bị cáo Hiền và Đào.
 

Theo Xuân Duy/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.