.
Cập nhật lúc 15:02, Thứ Năm, 08/12/2016 (GMT+7)

Ông lão 72 tuổi đâm chết em vì câu chửi đổng

Bực mình vì cậu em cùng bố khác mẹ đứng ngoài cổng chửi mình với thái độ thách thức, cụ ông cầm dao bầu "bịt miệng" bằng hai nhát đâm đoạt mạng.

Bản án ngày 7/12 của TAND Hà Nội xác định, bị cáo Nguyễn Văn Soi (72 tuổi, ở Thanh Oai, Hà Nội) và ông Nguyễn Văn Hùng (63 tuổi) là anh em cùng cha khác mẹ, nhà cùng thôn. Do giúp bà Nguyễn Thị Êm (em dâu) phá bức tường rào đang tranh chấp với ông Soi, bố con ông Hùng và bà Êm bị kết án về tội Huỷ hoại tài sản. Từ đây, mâu thuẫn giữa gia đình ông Soi và ông Hùng ngày càng trầm trọng, cãi vã triền miên.

Ngày 26/12/2015, ông Soi đang xem ti vi trong nhà nghe tiếng ông Hùng đứng chửi ở ngoài cổng. Khi đi ra, ông Soi thấy ông Hùng đạp cổng, thách thức đánh nhau nên tức giận vào nhà lấy dao chọc tiết lợn. Trong lúc ẩu đả, ông Soi đã đâm ông Hùng hai nhát khiến tử vong.

 

  Phút gặp người thân giữa giờ nghị án của bị cáo 72 tuổi.
Phút gặp người thân giữa giờ nghị án của bị cáo 72 tuổi.


Tại phiên xử, bị cáo Soi nghe kém khiến HĐXX phải nhắc lại câu hỏi nhiều lần. Bị cáo 72 tuổi, tóc bạc phơ khai hôm đó không chịu nổi việc cậu em cứ đứng ngoài cổng chửi đổng. “Tôi lấy dao chỉ định dọa, đâu nghĩ sẽ đâm và giờ cũng không nhớ đã đâm vào đâu. Trước đây hai anh em vẫn thường ngồi uống rượu với nhau…”, bị cáo khai từng câu đứt đoạn vừa như hồi tưởng lại quãng thời gian quan hệ êm đẹp với bị hại.

Chủ tọa thở dài phân tích: “Chỉ vì tranh chấp đất đai thôi mà một người chết, một người vào tù có đáng không? Bị cáo có mâu thuẫn thì phải nhờ chính quyền giải quyết chứ không lẽ định để nó kéo dài đến cả đời con, đời cháu hay sao?”.

Ở phía dưới phòng xử, vợ bị cáo và vợ bị hại căng thẳng với nhau. Vợ bị hại cho rằng vợ ông Soi thấy chồng mình ngã mà còn cố lấy dép đánh vào mặt. Vợ bị cáo phủ nhận và tố lại rằng: “Hồi tháng 5/2015 gia đình ông Hùng đến đánh nhà tôi thập tử nhất sinh không chừa người nào. Cả đứa cháu vài tháng tuổi cũng không nương tay…”.

Toà nhận định hành vi của bị cáo Soi có tính chất hung hãn, côn đồ, tuy nhiên hai bên có mâu thuẫn từ trước, bị hại có phần lỗi khi gây kích động, thách thức. Do ông Soi tuổi cao, gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tòa tuyên mức án 18 năm tù về tội Giết người.
 

Theo Bảo Hà/VneXpress

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.