.
Cập nhật lúc 23:53, Thứ Năm, 20/04/2017 (GMT+7)

Quảng Bình:

Đi chơi về bị mắng, nghịch tử siết cổ bà nội đến chết

Ngày 19/4, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Cao Anh Quân (SN 1999), trú thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch về tội Giết người.

 

TIN LIÊN QUAN

Theo cáo trạng, vào tối 22/8/2016, Quân đi chơi về thì bị bà nội là bà Trần Thị Hiếu (SN 1937) la mắng. Bức tức, Quân đã đến ngồi lên cạnh giường, đồng thời dùng tay bóp cổ, sau đó lấy chiếc áo để ở giường tiếp tục siết chặt cổ bà.

Khi thấy bà Hiếu bất động, Quân liền rút chiếc áo ra khỏi cổ, kéo chăn đắp cho bà rồi mang chiếc áo đi vứt xuống một con kênh ở thôn sau đó về nhà ngủ. Đến sáng hôm sau, hàng xóm sang thì phát hiện bà Hiếu đã chết.

Tại bản kết luận Giám định pháp y tử thi của Trung tâm giám định Y khoa – Pháp y tỉnh Quảng Bình kết luận, nạn nhân chết do bị siết cổ.

 

1
HĐXX đã tuyên mức án 11 năm tù đối với Cao Anh Quân.


Được biết, Quân mồ côi cha nên từ nhỏ đã sống với mẹ và bà nội. Quân vốn tính tình không được bình thường nên sau khi học hết lớp 5 tại trường Tiểu học Quảng Phú phải chuyển sang học tại trường khuyết tật ở xã Quảng Xuân, học xong Quân không đi làm mà chỉ ở nhà.

Theo nhiều người dân địa phương, từ khi nghỉ học, Quân thường xuyên la cà trong các quán game. Có thể, khi mẹ vắng nhà, Quân bị bà la mắng về việc ham chơi game nên đã ra tay sát hại bà.

Liên quan đến năng lực nhận thức và hành vi của Cao Anh Quân, cơ quan chức năng cũng đã đưa Quân đi giám định pháp y tâm thần và kết luận: trước, trong và sau thời điểm gây án, Quân chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ, hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Vì gây án với bà nội khi chưa đủ tuổi vị thành niên, căn cứ vào các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên mức án 11 năm tù đối với Cao Anh Quân.
 

Theo Đặng Tài/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.