.
Cập nhật lúc 22:36, Thứ Tư, 07/06/2017 (GMT+7)

Nghe tòa tuyên án, "nữ quái" lừa đảo run rẩy rồi bật khóc tu… tu…

“Dính” vào “hụi họ”, Loan nhanh chóng lâm cảnh nợ nần chồng chất nên tính kế lừa đảo và đã chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn của hàng chục bị hại.

 

TIN LIÊN QUAN

Sau 2 ngày mở tòa, sáng 7-6, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Triệu Thị Phương Loan (SN 1985, trú ở phường Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 139-BLHS. Bị hại trong vụ án là 33 người có mong muốn xin việc làm cho người thân.

Quá trình xét xử cho thấy, Triệu Thị Phương Loan vốn công tác tại một đơn vị, thuộc lực lượng vũ trang. Dù vậy, người đàn bà thế hệ 8X này vẫn ham hố chuyện “hụi họ” nên nhanh chóng lâm cảnh nợ nần chồng chất.

 

1
Triệu Thị Phương Loan tại phiên tòa


Bị các chủ nợ liên tục hối thúc, Loan liền nảy ra “kế sách” lừa tiền của mọi người bằng chiêu “chạy” việc làm vào lực lượng vũ trang và các cơ quan Nhà nước. Thực hiện tội phạm, đối tượng còn bịa ra chuyện có bố đẻ làm lái xe cho một “sếp bự”, còn bác ruột thì giữ cương vị rất “to”, thuộc cấp tổng cục.

Bằng mánh lới đó, từ cuối tháng 11-2014 đến tháng 4-2015, Loan đã cho hàng chục người “sập bẫy” khi đưa hồ sơ và tiền để đối tượng “chạy” việc làm. Qua đó, Loan dễ dàng chiếm đoạt được tổng cộng hơn 15,7 tỷ đồng của 33 người bị hại.

Bị đưa ra tòa xét xử, Loan thành khẩn khai nhận việc làm gian dối của bản thân, đồng thời cho biết toàn bộ số tiền đặc biệt lớn chiếm đoạt của hàng chục bị hại đều đã được bị cáo trả nợ. Trong giai đoạn điều tra, người thân của bị cáo mới khắc phục hậu quả được gần 1 tỷ đồng.

Và điều khá bất ngờ ở chỗ trong suốt gần 2 ngày bị xét xử, nữ bị cáo 8X này luôn tỏ thái độ thành khẩn và khá bình thản. Vậy nhưng vào lúc HĐXX sơ thẩm ra tuyên án với hình phạt nghiêm khắc nêu trên, Triệu Thị Phương Loan lại bất ngờ suy sụp và bật khóc tu… tu… ngay giữa chốn công đường.
 

Theo Lâm Vinh/ANTD.VN

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.