.
Cập nhật lúc 14:36, Thứ Hai, 21/08/2017 (GMT+7)

Đâm chết chủ quán vì bị cho nghỉ việc

Sáng 21/8, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã bác kháng cáo và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Thật (Út, SN 1994, trú tổ 3B Lương Sơn, Vĩnh Lương, Nha Trang) 11 năm tù về tội giết người.

 

TIN LIÊN QUAN

Theo bản án sơ thẩm, năm 2014, Thật vào làm việc trong quán karaoke Dạ Khúc tại 1A Củ Chi, Nha Trang do Nguyễn Duy Vinh làm chủ. Đến tháng 10/2016, anh Vinh cho Thật nghỉ việc.

 

1a
Bị cáo Thật tại phiên xét xử


Tức giận vì bị cho nghỉ việc và nghi ngờ về việc anh Vinh xúc phạm danh dự của mình nên Thật có ý định giết anh Vinh. Để thực hiện ý định trên, khoảng 6h30’ ngày 21/11/2016, Thật ra chợ mua một con dao rồi đi xe máy đến quán karaoke Dạ Khúc.

Đến nơi thấy cửa khóa, Thật leo cổng vào bên trong, đi đến phòng nơi anh Vinh và vợ là Thân Ngọc Anh đang ngủ, la hét đập cửa. Khi anh Vinh dậy mở chốt cửa thì Thật đẩy cửa xông vào và dùng dao đâm một nhát vào ngực phải của anh Vinh. Sau đó Thật rút dao ra định đâm tiếp thì chị Ngọc Anh lao vào can ngăn.

Lúc này chị Ngọc Anh giang tay đứng giữa Thật và anh Vinh, đồng thời đẩy Thật ra khỏi phòng chốt cửa lại. Thật đứng trước cửa phòng la hét yêu cầu mở cửa nếu không sẽ phá cửa và giết chết cả hai vợ chồng anh Vinh nên anh Vinh đã ra mở cửa lại. Thấy vậy, Thật nhào đến định đâm anh Vinh nhưng do chị Ngọc Anh đứng chặn ngay cửa nên Thật không đâm được anh Vinh.

Nghe tiếng la hét của chị Ngọc Anh, chị Trần Thị Toán (giúp việc ở tầng 1) đã chạy lên và cùng chị Ngọc Anh đẩy Thật ra trước cổng. Khi Thật đứng trước cổng cầm dao la hét thì bị Công an phường Vĩnh Hải bắt giữ.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Vinh được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Hậu quả, anh Vinh bị thương tật 34%.

Tại phiên xét xử hôm nay, Thật không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nên Tòa đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Thật và tuyên phạt y án sơ thẩm 11 năm tù về tội Giết người.

* Cũng trong sáng nay (21/8), TAND cấp cao tại Đà Nẳng đã bác kháng cáo và tuyên phạt bị cáo Trần Kim Tiến (SN 1967, trú tổ dân phố Hòa Do 3, Cam Phúc Bắc, Cam Ranh) 20 năm tù về tội giết người.

 

2
Bị cáo Trần Kim Tiến


Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 16/11/2016, Tiến ngồi nhậu với Đỗ Minh Bình, Nguyễn Phương, Lê Thanh Hữu tại quán nhậu An Tâm tại tổ dân phố Hòa Do 5A, phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh do anh Nguyễn Văn Tâm làm chủ quán.

Trong lúc ngồi nhậu, Tiến và anh Bình xảy ra mâu thuẫn kình cãi nhau, Tiến đứng dậy thanh toán tiền rồi đi về trước. Đến khoảng 18h, Tiến về đến gần nhà tại tổ dân phố Hòa Do 3, Cam Phúc Bắc thì nhìn thấy anh Bình đứng trước nhà chửi Tiến, do không thấy Tiến nên anh Bình bỏ đi.

Bực tức về việc anh Bình đến nhà chửi nên Tiến chạy vào nhà lấy 1 con dao rồi điều khiển xe máy đến quán nhậu An Tâm. Khi tới quán, Tiến thấy anh Bình, Phương, Hữu vẫn đang ngồi nhậu. Tiến dừng xe bước vào và cầm dao đâm trúng vào ngực anh Bình.

Bị đâm, anh Bình đứng dậy bỏ chạy thì Tiến đuổi theo, đâm tiếp vào vùng đầu của anh Bình, khi anh Bình chạy ra đến sau quán thì gục ngã. Lúc này, anh Phương đến can ngăn và Tiến đã cầm dao ra ngoài quán, điều khiển xe máy bỏ đi.

Sau đó, Tiến kể lại việc đâm anh Bình cho Hà Thanh Hải (con rể  của Tiến) và Trần Thị Hồng Nhi (con gái của Tiến) biết. Đến 20h15’ cùng ngày, Hải và Nhi đã vận động, đưa Tiến đến Công an TP Cam Ranh đầu thú.

Anh Bình được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.
 

Theo Hoàng Thiên Lý/Công lý

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.