.
Cập nhật lúc 23:16, Thứ Hai, 25/09/2017 (GMT+7)

Xóa sổ băng cướp giật "5 không" cực kỳ nguy hiểm

Băng cướp giật nguy hiểm gây án khắp nơi và chúng thống nhất “5 không” khi bị công an triệt xóa như: không biết, không nghe, không thấy, không khai và không nhớ.

 

TIN LIÊN QUAN

Đội Đặc nhiệm Hướng Nam thuộc phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, xác nhận, vừa cất lưới chuyên án bắt giữ 1 băng cướp giật đua xe cực kỳ nguy hiểm hoạt động liên tỉnh, gây án táo tợn.

Hiện ban chuyên án bàn giao 4 đối tượng gồm: Nguyễn Minh Hùng (tự Cầy, SN 1992, ngụ quận Bình Tân), Nguyễn Ngọc Mỹ (tự Vũ em, SN 1988, ngụ huyện Bình Chánh), Nguyễn Võ Bảo Đạt (tự Mập, SN 1994, ngụ quận 8) và Trương Quốc Bảo (SN 2000, ngụ quận Tân Bình) cho Công an quận Tân Phú tiếp tục mở rộng điều tra. Trong đó Hùng là đối tượng cầm đầu băng nhóm, có 2 tiền án tội “cướp giật tài sản”; còn Mỹ cũng có đến 3 tiền án về tội danh này.

 

1
4 thành viên trong băng cướp giật nguy hiểm khi bị bắt giữ


Theo thông tin ban đầu, qua quá trình xác lập chuyên án lâu dài để điều tra, theo dõi, mới đây trinh sát đã ập vào 1 quán karaoke ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân, tóm gọn 4 thành viên của nhóm cướp giật nguy hiểm nói trên.

Khi xóa xổ băng nhóm này, ban chuyên án có thu giữ lượng lớn tang vật quan trọng phục vụ cho quá trình điều tra, gồm: 6 xe gắn máy, 6 ĐTDĐ, 5 nhẫn vàng, 2 dây chuyền vàng, 2,5 viên thuốc lắc, 1 bình xịt hơi cay, 1 dao bấm cùng giấy tờ của nhiều cá nhân khác.

Theo ban chuyên án bước đầu băng nhóm do Hùng cầm đầu thừa nhận gây ra 20 vụ cướp giật ở các địa bàn quận 5, quận 11, Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp…. Ngoài ra chúng còn thực hiện hàng loạt vụ tượng tự ở các tỉnh thành khác như: Long An Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu….

 

2
Tang vật Công an thu giữ


Thủ đoạn của băng nhóm là cứ đêm dùng xế độ xuống đường để đua tốc độ. Dọc đường di chuyển, thấy ai sơ hở, chúng lập tức ép sát, cướp giật tài sản rồi phóng xe với tốc độ cao để di chuyển. Táo tợn, sau khi giật được tài sản, chúng liền đạp xe cho nạn nhân té ngã xuống đường, dù là nam hay nữ.

Ngoài ra, chúng còn thủ sẵn dao bấm, bình xịt hơi cay… sẵn sàng tấn công, nếu bị truy đuổi hay để đối phó với trinh sát Công an. Tất cả thành viên nhóm cướp giật đều phê ma túy trước khi xuống đường đua xe, cướp giật, nên mức độ liều lĩnh của chúng là có thừa.

 

3
Xế độ dùng để đua xe và là phương tiện cướp giật


Đáng nói chính vì cầm đầu là Hùng, đối tượng từng có 2 tiền án nên chúng ma mãnh. Đồng thời sử dụng xe độ di chuyển với tốc độ cao nên chúng cũng tỏ ra tự tin. Cụ thể là chúng biết trinh sát đeo bám theo nhưng tỏ ra không è dè, thậm chí còn ép xe trinh sát, buông lời thách thức… bắt được chúng.

Đặc biệt nhóm cướp giật nguy hiểm còn thống nhất “5 không” khi bị công an tóm như: không biết, không nghe, không thấy, không khai và không nhớ. Do đó trinh sát đã gặp nhiều khó khăn khi đấu tranh với nhóm đối tượng; chỉ khi trưng ra bằng chứng rõ ràng vụ nào thì chúng mới nhận vụ nấy.
 

Theo D.K/ANTD.VN

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.