.
Cập nhật lúc 16:03, Thứ Hai, 28/11/2016 (GMT+7)

Ninh Bình:

21 đối tượng lĩnh án vì số đề trúng 1,7 tỷ đồng

Một thanh niên Ninh Bình trúng số đề 1,75 tỷ đồng nhưng “chủ bảng” ở Hà Nội chỉ trả gần 1 tỷ, còn lại nhờ người dàn xếp. Hai nhóm giang hồ vào cuộc, thương lượng bất thành dẫn đến hỗn chiến, chém nhầm 1 người chết.

 

TIN LIÊN QUAN

TAND tỉnh Ninh Bình vừa mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 21 bị cáo liên quan đến vụ án giết người xảy ra tháng 1/2016 vì 1 số đề trúng 1,75 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, tháng 7/2015, Đinh Thành Đạt (SN 1984, trú huyện Nho Quan, Ninh Bình) ghi số đề tại “bảng” của Nguyễn Thị Thu Hương (Hà Nội) và trúng 1,75 tỷ đồng. Tuy nhiên, Hương chỉ trả cho Đạt gần một tỷ, số tiền còn lại “chủ bảng” này nhờ Lê Hoài Nam (SN 1987, trú thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) đứng ra dàn xếp với Đạt.

 

1
21 đối tượng trước vành móng ngựa lĩnh án.


Tháng 1/2016, Nam gặp Đạt thương lượng nhưng bất thành, đối tượng này liền chỉ đạo đàn em là Trần Hồng Cường (tức Cường “mơ”) đánh nhóm của Đạt khiến Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn “hổ”) bị thương ở đầu.

Biết tin Tuấn “hổ” bị nhóm của Cường “mơ” đánh trọng thương, Nguyễn Phú Toan (SN 1995) cùng Vũ Tuấn Anh (SN 1980, cùng trú huyện Nho Quan, Ninh Bình) gọi thêm gần 30 thanh niên khác mang theo hung khí gồm: dao phóng lợn, kiếm, tuýp sắt đi trả thù.

Vì không biết mặt Cường “mơ” nên nhóm của Toan và Tuấn Anh đã dùng dao phóng lợn chém nhầm khiến anh Bùi Tiến Hùng (SN 1994, trú tại thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) tử vong tại một quán ăn ở thành phố Tam Điệp.

Tại phiên tòa, lúc đầu các đối tượng trong nhóm, cũng như Toan đều quanh co chối tội, cho rằng không chém anh Hùng. Sau đó, các đối tượng đã phải thành khẩn khai báo vì không đưa ra được các bằng chứng chứng minh.

 

2
Phiên tòa thu hút nhiều người đến theo dõi.


HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phú Toan án tù chung thân về tội giết người; 8 bị cáo trong nhóm (có Tuấn Anh và Phong) lĩnh 12 đến 20 năm tù tội giết người; còn lại 12 bị cáo lĩnh án từ 5 đến hơn 6 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.
 

Theo Quang Tân/Dân trí

,
.
.
Ý kiến bạn đọc
.
.
.